Tiếng ồn cũng có màu sắc đó nha! Mỗi loại tiếng ồn ở một dải tần số nhất định, cũng có màu sắc nhất định & cũng có tác dụng đến người nghe

Những loại âm thanh có cường độ, tần số và bước sóng năng lượng khác nhau. Vì thế chúng được đặt cho những loại màu sắc khác nhau. Những màu sắc âm thanh này sẽ phù hợp với mỗi người & nó được ví như những viên thuốc an thần dành cho người đó.

Tiếng ồn HỒNG

Tiếng ồn hồng cũng là sự kết hợp của mọi tần số âm thanh mà tai người có thể nghe được, thế nhưng, cường độ tần số những âm trầm có phần mạnh hơn. Ví dụ như tiếng gió thổi mạnh hay tiếng lá cây xào xạc vào mùa Thu.

Màu sắc của tiếng ồn & những tác dụng thư giãn tuyệt vời 4

Ngoài ra, tiếng ồn hồng cũng được miêu tả là loại âm thanh “phẳng” do không có nhiều tần số cao hay thấp.

Tiếng ồn TRẮNG

Tiếng ồn trắng là sự kết hợp của mọi tần số, cao và thấp, ví dụ như tiếng thác nước đổ, khi các hạt nước va chạm vào những bề mặt khác nhau, chúng sẽ kết hợp và tạo ra chuỗi âm thanh cao và thấp. Những âm thanh này có thể khá khó chịu đối với một số người.

Màu sắc của tiếng ồn & những tác dụng thư giãn tuyệt vời 5
Cũng giống như âm thanh trắng, âm thanh hồng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Cũng vì vậy mà nhiều người cảm thấy dễ ngủ khi nghe tiếng mưa rơi, họ cảm thấy lòng mình được thư thái trong tiếng mưa rơi tí tách…

Tiếng ồn NÂU

Tiếng ồn nâu cũng là mọi loại tần số mà con người có thể nghe được, nhưng những âm trầm còn được nâng cao hơn cả tiếng ồn hồng.

Một ví dụ điển hình cho loại âm thanh này là tiếng nước đổ của một thác nước lớn, đơn cử như tiếng thác nước Niagara hùng vĩ. Một ví dụ khác là sấm chớp, với tiếng gầm trầm thấp, vang xa. Nhiều người cho rằng tần số trầm của tiếng ồn nâu rất dễ chịu, giúp họ ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm.

Màu sắc của tiếng ồn & những tác dụng thư giãn tuyệt vời 6

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tiếng ồn hồng và giấc ngủ sâu, có lợi cho việc củng cố và tăng cường trí nhớ.

Tiếng ồn trắng rất hữu hiệu trong việc chặn đứng những âm thanh ồn ào, khó chịu nhưng lại quá tĩnh hoặc có âm độ quá cao, còn tiếng ồn nâu thì lại quá trầm. Vì vậy, mỗi người sẽ cảm thấy thích với mỗi loại âm thanh khác nhau và không phải ai cũng cảm thấy tất cả đều có tác dụng thư giãn.

cùng hội cùng thuyền nè:
Đừng xấu hổ vì những điều như thế

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh & xuất phát....

Học cách yêu ? Như yêu lần đầu !

Chúng ta là hai nữa khác biệt với nhau, vậy làm sao để nhìn được....

Chúng ta nên tạo duyên hay vạn sự tùy duyên ?

Tùy duyên là gì? Tùy duyên có phải là chờ đợi thứ mình mong muốn....

Cuộc sống # Cuộc đời

Chúng ta thường nói vui: cuộc sống khác với cuộc đời! Là bởi, trông nhìn....

Những câu nói về tình yêu tan vỡ đầy ý nghĩa

#thenaynhe tổng hợp những câu nói hay về tình yêu, về những đổ vỡ trong....

Tri kỷ là gì? Dấu hiệu để nhận biết Người tri kỷ ?

Tri kỷ là gì? Bạn đã có người tri âm tri kỷ chưa? Dấu hiệu....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *