Shakespeare từng nói: “Một người thà nghe một trăm lời nói dối đẹp đẽ hơn là một sự thật thẳng thắn”. Trong cuộc sống, ai cũng sẵn sàng nhận lời khen dù là giả tạo. Ngược lại chẳng ai muốn nhận lời phê bình, dù đó là sự thật.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người như thế này. Họ viển vông và lấy lời khen ngợi của người khác làm động lực sống, nhưng lại không bao giờ nhìn xem bản thân có xứng đáng được ghi nhận hay không. Nếu bạn thực sự không có năng lực thì mọi lời tâng bốc đều là giả dối.

Nhà thơ người Lebanon Kahlil Gibran từng nói: “Đừng bao giờ cố gắng thay đổi một người, trừ khi anh ta muốn thay đổi chính mình”. Càng lớn lên, bạn càng phát hiện ra trên đời không có hai chiếc lá giống hệt nhau và không một ai thay đổi vì lòng bao dung và độ lượng của người khác. Có một loại người chỉ làm hai việc: Nếu bạn thành công, anh ta ghen tị với bạn; nếu bạn thất bại, anh ta cười nhạo bạn.

Trong tâm lý học có #định_luật_con_cua: Nếu ta bỏ một con cua vào cái xô nhỏ, nó có thể dễ dàng leo lên và bò ra. Nhưng nếu ta bỏ nhiều con cua vào chính cái xô đó, thì không con nào bò ra khỏi được. Nguyên nhân là bất kỳ con cua nào cố gắng trèo ra sẽ bị những con cua khác nắm chân lôi xuống.

cùng hội cùng thuyền nè:
Đi tìm Phật ở đâu?

Giữa những “bộn bề” ở ngoài xã hội kìa..nào là Thầy this,that,..chuyện đúng chuyện sai,....

có 3 cách để kiếm sống ?

có 3 cách để kiếm sống: Nói dối với với những người thích nghe nói....

Tử Tế – Chuyện

Tử tế là gì? Tử tế có từ đâu? Lạm bàn về chuyện tử tế…....

Suy ngẫm về Vị thế & Vị trí: Con người & Quốc gia

Đọc được một bài viết hay về cờ vua & vị trí quân cờ! Thế....

Khai Mở – Xuân – Bút – Ấn

Đầu xuân năm mới người ta thường hay nói tới những điều mới, chờ đón....

Tử vi năm 2024 Giáp Thìn

Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Năm 2024....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *