Cố đô Huế

Huế với hơn 200 năm lịch sử là kinh đô Việt Nam trong thời đại nhà Nguyễn đã tạo nên một xứ Huế với các công trình hoàng cung lỗng lẫy, các lăng tẩm kiến trúc phong phú,.. Có một cố đô Huế đặc trưng & rất riêng nữa.. ẩm thực xứ Huế.

Kinh thành Huế

Nếu lần đầu bạn đến với Huế thì #1 là ghé thăm Đại Nội Huế (Citadel Hue) hay còn gọi là Tử Cấm Thành, nơi mà các Vua Chúa thời Nguyễn sinh sống & ngự triều tại đây! Đại nội rộng chắc chắn sẽ làm mỏi chân nhiều du khách. Nếu để đi thăm quan từng nơi trải nghiệm đủ thì cần một ngày “lăn lộn” trong Hoàng Cung!

Hoàng ThànhTử Cấm Thành (gọi chung là Hoàng Cung hay Đại Nội) được bắt đầu khởi công xây dựng vào mùa hè năm 1804.

Video
kinh thanh hue
lang khai dinh ung lang

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định còn gọi là Ứng Lăng là lăng tẩm của Hoàng đế Khải Định (1885-1925), vị Hoàng đế thứ 12 Triều Nguyễn và là người cuối cùng xây dựng lăng tẩm, chuẩn bị cho sự “ra đi” của một ông vua.
Địa điểm: Xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) được xây dựng trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng (nay là thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế).

Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn. Lăng nằm giữa một rừng thông bát ngát, cách Huế 8km.

lang tu duc
lang thieu tri

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị hay Xương Lăng là nơi chôn cất vua Thiệu Trị. Vua Thiệu Trị tên húy Nguyễn Phúc Miên Tông là con trưởng vua Minh Mạng (1807 – 1847), tại vị 7 năm từ 1841 đến khi mất. Công trình nằm trong quần thể di tích cố đô Huế và đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới năm 1993.
Lăng nằm dựa lưng vào núi Thuận Đạo, làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy cách trung tâm TP Huế khoảng 8 km.

Watching

Blog

Yêu không một bóng hình

Cũng gần 1 năm rồi chưa được về với Huế, đôi khi cảm thấy đã....

Nghi lễ tế Trời – Đàn Nam Giao Huế

Khi vừa lên ngôi vua Gia Long cho lập đàn Nam Giao ở làng An....

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định có diện tích nhỏ hơn so với lăng của các vua tiền....

Trịnh Ca – Đóa hoa vô thường

Ở cõi đất Việt này thì nhạcTrịnh là món âm nhạc phổ biến nhất ! Nhạc Trịnh như....