Khi ta bỏ qua những mong muốn của Khách hàng, chính là Cty đã không thực sự đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng đều luôn đặc biệt mong muốn 3 điều. Họ có thể không thể hiện những đòi hỏi đó, nhưng nếu Quý vị không chủ động đáp ứng 3 đòi hỏi này, Quý vị sẽ có thể đang đánh mất cơ hội kinh doanh với họ.

Mong muốn của khách hàng chính là trải nghiệm mua hàng

customer

Mong muốn thứ nhất: Những kết quả giao dịch nhanh chóng

Khách hàng tiềm năng có thể mất nhiều thời gian để quyết định việc họ có mua hàng của Quý vị hay không. Nhưng ngay khi họ quyết định, họ mong chờ một kết quả ngay lập tức. Cũng giống như tâm lý của Quý vị khi mua một chiếc xe hơi, Quý vị luôn muốn lái nó về nhà ngay trong ngày hôm đó. Hay khi mua thẻ Câu lạc bộ Chăm sóc sức khỏe, Quý vị mong ngóng cảm giác khỏe khoắn hơn ngay những ngày cuối tuần gần đó.

Vì vậy, hãy tìm cách giảm thời gian chờ kết quả giao dịch của khách hàng, để họ bắt đầu tận hưởng quyết định mua hàng của mình. Cố gắng bắt đầu giao hàng ngay lúc đó, nhưng trong điều kiện không thể, Quý vị có thể tìm một ý tưởng sáng tạo nào đó, chỉ để khách hàng tận hưởng cảm giác vừa mua hàng ấy.

Ví dụ, một nhà xuất bản nọ đã kết hợp giữa sách in và sách điện tử (e-book) khi bán sách cho khách hàng. Ngay khi khách hàng đặt hàng cuốn đó, họ có thể tải ngay cuốn sách điện tử về máy tính cá nhân, do vậy khách hàng đã không phải đợi tới tận khi cuốn sách in được chuyển đến mới được tận hưởng giá trị mà họ đã mua được.

Mong muốn thứ 2 Thủ tục đơn giản

Khách hàng luôn muốn những hàng hóa dễ sử dụng và những dịch vụ không có những thủ tục rườm rà, gây phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của họ. Quý vị có thể tăng doanh số bằng việc nhấn mạnh đặc tính “dễ sử dụng” trong những đợt quảng bá hàng hóa, dịch vụ. Đối với khách hàng, Tiện lợi và Dễ sử dụng thường là điều quan trọng hơn chuyện giá cả.

Đơn giản hóa các thủ tục mua hàng cũng tương tự như vậy. Bạn càng làm cho khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ của bạn, bạn càng bán được nhiều.

Ví dụ, nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn trước những thủ tục đặt hàng trên những trang thương mại điện tử. Vậy nếu Quý vị là chủ một trang như vậy, hãy nghĩ cách giảm số lần khách hàng phải kích chuột để mở ra một giao diện khác trong khi đặt hàng. Hãy sử dụng những mẫu đặt hàng đơn giản thay vì giỏ để hàng (shopping cart) nếu Quý vị chỉ bán một hai mặt hàng. Và chỉ đòi hỏi khách hàng phải nhập những thông tin thiết yếu cho quá trình đặt hàng.

Điều mong muốn thứ 3: Gây chú ý cá nhân

Tất cả các khách hàng tiềm năng và khách hàng thật sự đều muốn gây được sự chú ý. Và việc tạo cho khách hàng cơ hội để đặt câu hỏi là một cách để khách hàng đạt được mong muốn của mình.

Chỉ những khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm mới dành thời gian để đặt câu hỏi. Và rất nhiều người trong số họ sẽ quyết định mua hàng nếu họ có được thông tin giá trị từ những câu trả lời của Quý vị.

Việc trả lời câu hỏi không hề làm mất thời gian của Quý vị. Những câu hỏi giống nhau sẽ được hỏi lại nhiều lần nữa. Vì vậy, hãy lưu những câu trả lời lại, khi nhận được câu hỏi tương tự, Quý vị có thể chỉnh sửa cho hợp với ngữ cảnh và phản hồi khách hàng. Khi đó, Quý vị có thể trả lời rất nhanh, và điều này khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Nếu Qúy vị có thể tự tìm kiếm, đặt câu hỏi và trả lời, hãy thể hiện trên trang web của Quý vị trong chuyên mục Các câu hỏi thường gặp (FAQ). Những nội dung này sẽ giúp giảm số lượng những câu hỏi , nhưng xin hãy nhớ cho rằng: Điều này cũng lấy đi cơ hội để Quý vị gây ấn tượng đối với khách hàng thông qua việc trả lời.

Đừng bỏ qua mong muốn của khách hàng 3
Hãy hiểu những nhu cầu & mong muốn của Khách hàng

Tất cả khách hàng đều mong muốn Kết quả nhanh chóng, Thủ tục dễ dàng và Sự gây chú ý cá nhân. Hầu hết sẽ không thể hiện điều này cho Quý vị thấy. Nhưng họ sẽ không mua hàng của Quý vị trừ khi họ được đáp ứng những mong muốn này. Hãy chắc rằng Quý vị có khả năng cung cấp cả 3 yếu tối này, và không ngừng nâng cao chất lượng của chúng. Nếu Quý vị làm được điều đó, Quý vị sẽ thấy doanh số của mình tăng lên nhanh như thế nào.

Trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm dịch vụ Cty tốt thì đương nhiên Khách hàng sẽ ấn tượng về thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Đó cũng chính là một phần của xây dựng thương hiệu bền vững trong lòng khách hàng. Sẽ thật tuyệt vời hơn nữa khi ấy là một thương hiệu tử tế

cùng hội cùng thuyền nè:
Biểu đồ mức độ hiểu biết theo tầng thông tin

Bài viết này là chia sẻ về tháp & biểu đồ mức độ hiểu biết....

2 Comments

Tính cách thương hiệu Brand Personality – Tử Tế

Brand Personality – Tính cách thương hiệu! Làm sao để có được điều này? Một....

2 Comments

Kinh doanh Tử Tế – Sẽ mang lại sự trường tồn cho thương hiệu

Tại sao lại là kinh doanh tử tế? Có điều gì bất thường trong tiêu....

2 Comments

Sàn tiền ảo uy tín | Lựa chọn sàn đầu tư Crypto ?

Bài viết này mình chia sẻ về lựa chọn sàn tiền ảo uy tín. Đầu....

2 Comments

Ray Dalio – Bài học về nguyên tắc giá trị

Nguyên tắc giá trị của Ray Dalio được nhiều người ngưỡng mộ, nhiều nhà đầu....

2 Comments

Tư duy phản biện – kỹ năng #1 thời đại

Tư duy phản biện là khả năng tư duy suy nghĩ rõ ràng và có....

2 Comments

2 thoughts on “Đừng bỏ qua mong muốn của khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *