Tất cả những người thành công đều nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ những người khác trong quá trình nỗ lực phấn đấu của mình. Luật chơi công bằng và hết sức đơn giản: chúng ta đáp lại bằng cách giúp đỡ những người khác !.

Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình. Vậy nên hãy giúp đỡ người khác !

Hãy Giúp Đỡ Người Khác 3

Hãy lấy chính tôi làm ví dụ !

Bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi là khi nhà tư bản công nghiệp Andrew Carnegie khuyên tôi bắt đầu thiết lập môn “Khoa Học Thành Công” để lấy đó làm triết lý cuối cùng về kiến thức và ông đã hết sức nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ tôi làm việc đó. Tôi hy vọng là khi truyền đạt lại những gì tôi đã học hỏi được trong suốt cả cuộc đời nghiên cứu, thì tôi sẽ trả được món nợ với Carnegie cách đây hàng chục năm.

Sự thực là một trong những cách chắc chắn nhất để đạt được thành công trong cuộc sống là giúp đỡ người khác đạt được thành công của chính họ. Và hầu như ai cũng có thể giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Người thực sự giàu có là người có thể giành thời gian và công sức của mình vì lợi ích của những người khác. Khi làm như thế họ đã khiến mình trở nên “giàu có” hơn. Một trong những điều tuyệt vời nhất là khi ta có thể nói về một người đạt được đỉnh cao của thành công rằng: “Tôi đã giúp đỡ anh ta đạt được thành công đấy”.

Những nỗ lực của bạn khi giúp đỡ những người kém may mắn hơn sẽ không chỉ đơn thuần là giúp đỡ mà còn làm cho tâm hồn của bạn thăng hoa – bất kể họ có biết bạn đã giúp đỡ họ hay họ biết ơn bạn vì sự giúp đỡ đó hay không. Quả là kỳ lạ khi con người luôn tranh đấu hoặc với chính bản thân mình hoặc với những người khác. Tôi nghiệm ra rằng tôi có thể tận hưởng niềm vui từ việc giúp đỡ người khác chiến thắng trong cuộc chiến của chính họ, bằng cách đảm nhận một vài trách nhiệm của họ, bằng cách làm cho con đường đi tới thành công của họ dễ dàng hơn.

Bạn hãy nghĩ xem, thế giới sẽ thay đổi như thế nào nếu mỗi người chúng ta giúp đỡ ai đó trong cuộc sống. Và đổi lại, mỗi người chúng ta sẽ được người khác giúp đỡ. Việc giúp đỡ người khác sẽ tạo hiệu quả cho công việc kinh doanh. John Wanamaker từng nói rằng thói quen có lợi nhất chính là thói quen “cung cấp những dịch vụ hữu ích nhất ngoài sự trông đợi từ khách hàng”.

Có lẽ một số ví dụ thực tế sau đây sẽ giúp bạn nghĩ ra cách giúp đỡ người khác:

Có một thương nhân ở một thành phố miền Đông nước Mỹ, anh tạo dựng một sự nghiệp kinh doanh thành công chỉ bằng một phương thức hết sức đơn giản. Nhân viên của anh thường kiểm tra các máy tính tiền cước đỗ xe gần cửa hàng. Khi thấy có báo hiệu “hết thời gian” ở bất cứ chiếc máy tính tiền nào, nhân viên của anh liền nhét đồng xu vào khe máy và đính kèm một tờ thông báo rằng anh rất vui khi có thể giúp các chủ xe hơi đỡ bị phiếu đỗ xe gây phiền hà. Rất nhiều chủ xe đã ghé vào để cảm ơn người thương nhân này – và nhân tiện dừng lại mua hàng của anh. giup do nguoi khac Chủ một của hiệu lớn dành cho nam giới tại Boston bỏ một mảnh danh thiếp nhỏ nhắn vào túi áo của tất cả các bộ com-ple mà anh bán. Tấm danh thiếp này gửi thông điệp tới người mua rằng nếu họ thấy hài lòng với sản phẩm thì có thể cầm tấm danh thiếp này quay lại của hàng, biểu lộ sự hài lòng với bộ com-lê và đây là một dấu hiệu tốt cho một lần mua hàng tiếp nữa.

Một ví dụ khác là Butler Stork bị giam tại Trại cải tạo bang Ohio đã cải tạo tốt đến mức sau đó anh được trả tự do trước 20 năm. Trong tù, Stork đã lập ra một trường đào tạo về báo chí. Trường học này đã đào tạo hơn 1.000 tù nhân qua rất nhiều khóa học miễn phí. Thậm chí anh còn thuyết phục Trường Báo Chí Quốc Tế hỗ trợ về sách giáo khoa. Kế hoạch này thu hút được rất nhiều sự chú ý tới mức Stork được trả tự do, đó là phần thưởng dành cho anh.

Hãy để trí óc của bạn làm việc.

Hãy đánh giá đúng năng lực và sức lực của bạn. Ai là người cần bạn giúp đỡ? Bạn có thể giúp đỡ họ như thế nào? Điều đó không tốn tiền. Tất cả những gì bạn cần có là tài khéo léo và một khao khát chân thành được giúp đỡ người khác. Hãy nhớ rằng, việc giúp người khác giải quyết những vấn đề của họ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề của chính bạn.

“Người có lý tưởng cao đẹp nhất là người giúp kẻ khác trở nên giàu có” Henry Ford

*Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill

cùng hội cùng thuyền nè:
Sàn tiền ảo uy tín | Lựa chọn sàn đầu tư Crypto ?

Bài viết này mình chia sẻ về lựa chọn sàn tiền ảo uy tín. Đầu....

4 Comments

Ray Dalio – Bài học về nguyên tắc giá trị

Nguyên tắc giá trị của Ray Dalio được nhiều người ngưỡng mộ, nhiều nhà đầu....

4 Comments

Tư duy phản biện – kỹ năng #1 thời đại

Tư duy phản biện là khả năng tư duy suy nghĩ rõ ràng và có....

4 Comments

Các mẫu hình nến Nhật cơ bản

Biểu đồ nến Nhật rất phổ biến trong giao dịch thị trường chứng khoán, TT....

4 Comments

Dự án bất động sản là gì?

BĐS – Bất Động Sản những năm trở lại đây là một từ khóa HOT.....

4 Comments

ChatGPT là gì ? Một bài viết thực hiện bởi ChatGPT / OpenAI

ChatGPT tháng 01/2023 đã tạo nên một làn sóng cộng nghệ mới, 02/02/2023 OpenAI có....

4 Comments

4 thoughts on “Hãy Giúp Đỡ Người Khác

 1. Anonymous says:

  Hãy giúp người khác thành công, và khi đó bạn cũng sẽ thành công 🙂 một vd đơn giản như một ông chủ giúp một nv mới học vc và làm tốt cv, thành đạt với cv ấy, đương nhiên là cv chung của ông chủ kia cũng tốt hơn – thuận lợi hơn.
  Với thâm í sâu xa thì giúp một người bạn, một đối tác thành công với cv của họ, ấy là khi ta cũng đã có những tư duy mới đúng hơn, hiểu biết về lĩnh vực của họ hơn, nâng cao hiểu biét chung, giúp khách hàng của mình thành công khi họ mua sp của mình để kinh doanh cũng chính là giúp mình, với ý nghĩa tạo ra uy tín, và hình ảnh của chính mình.

 2. Jk says:

  Xin chào, trong các loại đau khổ thì theo tôi mắc nợ là đau khổ nhất, từ đây sẽ sinh ra bệnh tật, ly tán, lao lý, ….. Và tôi là người gặp đau khổ nhất với số tiền 40 tỷ (nợ có lãi), không còn gì để bán. Tôi sẵn sàng bán mạng nhưng không tìm ra bên mua. Tôi đối diện với 2 vấn đề mà tôi không sợ đó là cái chết và tù tội. Tôi chỉ lo cho vợ và gia đình vì họ không hề biết tôi đã làm gì. Xin hỏi có cách nào giúp tôi qua tai nạn sinh tử này?

  • PMI says:

   Thật khó đưa ra giải pháp nào ! Chỉ có A mới biết mình rõ vấn đề của mình để lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình !

  • #thenaynhe says:

   Chia sẻ & thông cảm <3
   No pain, no gain - Kinh doanh luôn tồn tại cơ hội nhưng thách thức thành công & thất bại lại liền kề. Đôi khi chỉ cần may mắn một chút nhưng cuộc đời lại không cho ~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *