Cung Ma Kết | Capricorn | 23/12 – 19/1

cung ma ket capricorn
Biểu tượng Cung Ma Kết – Capricorn

Profile Ma Kết – Capricorn

Ma Kết (, hay còn gọi là Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính. Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm >>wikipedia

 • Cung thứ 10 trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố: Đất
 • Con số may mắn: 4, 8, 13, 22
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Biểu tượng: ♑ Con Dê Biển
 • Màu sắc may mắn: màu nâu, màu đen
 • Cung hợp: Cung Cự Giải | Cung Kim Ngưu

Truyền thuyết về cung Ma Kết – Capricorn

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Tuy nhiên trong thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê.

Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus ở cùng các vị thần khác, họ đều rất thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas khả năng sờ vào vật gì vật ấy biến thành vàng.

Biểu Tượng & Tính Cách Ma Kết

Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết).

bieu tuong cung ma ket
Biểu Tượng & Tính Cách Ma Kết

Ma Kết mang yếu tố Đất. Yếu tố khởi sinh của vạn vật trong trời đất. Vì vậy:

 • Ma Kết có tính cách hướng nội
 • Không thích xô bồ chuyện ngoài xã hội, chuyện nhà người ta. Nhưng vì lẽ chung họ vẫn là kẻ lo hết chuyện thiên hạ !
 • Là người tinh tế, nội tâm mà
 • Yếu tố ĐẤT, nên ma kết có vẻ lạnh lùng, khó yêu. Nhưng đã yêu thì yêu đến hết

Gái Cung Ma Kết

Nghe đồn rằng: Nữ Ma Kết là người chín chắn và rất có trách nhiệm, cô gái này là một “nữ cường nhân” mạnh mẽ và không muốn dựa dẫm vào ai. Ma Kết ít tham gia vào những hoạt động vui chơi nhưng nếu như các hoạt động đó có ích đối với danh tiếng và địa vị của nàng thì cô gái này sẽ khác. Nàng phân biệt rất rõ ràng với mọi mối quan hệ, Ma Kết sẽ không bao giờ để tin đồn xảy ra với chính họ.

cung ma kết
Nữ Ma Kết là người chín chắn và rất có trách nhiệm

Tình yêu không mà như ý Ma Kết sẽ không nói một lời, không khóc lóc than phiền, chỉ điên cuồng lao vào làm việc, liều mạng xây dựng sự nghiệp tới mức tê liệt tất cả các cảm giác, sợ rằng dừng lại mình sẽ sụp đổ mất

Đừng tưởng nàng không phải con gái, mạnh mẽ nhưng không khô khan, nghiêm túc mà chẳng kém phần nữ tính. Trong lòng Ma Kết ngập tràn chờ mong cùng khát khao cuộc tình lãng mạn, bên ngoài là nữ cường nhân còn nội tâm lại chính là tiểu công chúa đáng yêu, đừng để dáng vẻ nghiêm túc bên ngoài đánh lừa.

My color my girl

 • Khi nàng hiểu rằng chính bạn là người nàng lựa chọn, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự dịu dàng và thậm chí sự nồng nhiệt của nàng.
 • Nữ Ma Kết là người chín chắn và rất có trách nhiệm, cô gái này là một “nữ cường nhân” mạnh mẽ và không muốn dựa dẫm vào ai.
 • Đừng ngạc nhiên quá nếu bạn thấy hôm nay Kết lạnh lùng hơn bình thường, nghiêm túc hơn mọi khi… chỉ là nó đang mệt mỏi chút thôi.

Trai Cung Ma Kết

Nhà chiêm tinh Linda Goodman ví đàn ông Ma Kết như bông hoa cuối mùa: trưởng thành muộn hơn trang lứa, nhưng bù lại, giữ được lâu hơn sự trẻ trung về tâm hồn và thân thể của mình.

Ma Kết muốn chứng tỏ rằng mình không cần lời khen ngợi. Nhưng thực ra không phải thế. Chàng khao khát được mọi người nhận thấy năng lực và thành công của mình. Bản tính khiêm nhường, chàng thường lúng túng, bẽn lẽn khi được khen tới tấp.

Ma Kết nam là mẫu đàn ông gia trưởng, trong thế hệ tư tưởng bảo thủ không có nhiều ý thức về khái niệm dân chủ 🙁

12 cung hoàng đạo

cùng hội cùng thuyền nè:
Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao có dạng hình dạng hình tròn. Nó....

Gu Cafe & cá tính cung hoàng đạo

Bạn có tin; Gu cafe phần nào phản ánh tính cách của 12 cung hoàng....

Những vật phẩm mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo

Cùng tìm hiểu vật phẩm nào phù hợp với từng cung hoàng đạo. Bạn là....

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo

12 vị thần cung hoàng đạo trong chiêm tinh học cổ đại là đại diện....

Tình yêu của 12 cung hoàng đạo có màu sắc thế nào ?

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn định nghĩa thế nào về tình yêu? Chúng....

Những tính cách xấu 12 cung hoàng đạo nên thay đổi

Bạn có biết 12 cung hoàng đạo có những thói hư tật xấu nào không?....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *