Cung Bảo Bình | Aquarius | 20/1 – 18/2

cung bao binh aquarius
Cung Bảo Bình – Aquarius

Profile Bảo Bình

 • Cung thứ 11 trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Số đẹp: 4, 7, 11,2 2, 29
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
 • Biểu tượng: ♒ người Mang Nước
 • Nguyên tố: Không khí
 • Màu sắc: Xanh da trời, màu bạc silver
 • Cung hợp nhất: Cung Song Tử | Cung Nhân Mã

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động. Bảo Bình còn được coi là một cung khí và là một trong 4 cung ổn định. Wikipedia

Truyền thuyết về cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”.

Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.

Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha. Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt. Đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Tổng quan về Người Cung Bảo Bình

Nước là nguồn cội của sự sống cho tất cả loài người, động vật & cây cối.. Thế giới sẽ không tồn tại sự sống khi thiếu nước. Vì thế, có thể nói Bảo Bình có vai trò quan trọng như những nguồn nước! Người mang cung Bảo Bình đem sự tốt bụng, lòng nhân ái của mình để cứu giúp & nuôi dưỡng thế giới xung quanh!

Aquarius

Người Cung Bảo Bình đôi khi cảm thấy buồn phiền, thất vọng. Vì những hành vi của con người đi ngược lại với suy nghĩ, ý tưởng cao đẹp của Bảo Bình. Nhưng Bảo Bình vẫn kiên trì theo đuổi những lý tưởng cao đẹp trong cuộc đời.

 • Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng và những sáng tạo độc đáo nhưng có vẻ những ý tưởng ấy không được mọi người xung quanh công nhận.

Về tình cảm

 • Bảo Bình thích những mối quan hệ bạn bè bình thường, không bị gò bó hay mất tự do. Họ ý thức được rằng những mối quan hệ gắn bó sâu nặng sẽ khiến cho họ khó sử trong những trường hợp nhất định.
 • Bảo Bình có quan niệm sống “luôn đi lên phía trước, không vướng bận điều gì”.
 • Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống, những gì họ có được ngày hôm nay không phải tự nhiên hay số phận ban tặng.
 • Bảo Bình đã phải trải qua những khó khăn, thử thách để vươn tới đam mê, mơ ước của mình.
 • Bảo Bình nghĩ rằng “con người sinh ra vốn bình đẳng như nhau nhưng ý chí và sự quyết tâm đã tạo nên những cuộc sống khác biệt”.

Người cung Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng nhưng họ không tham lam.

bao binh
Đôi mắt ẩn chứa nỗi lòng người Bảo Bình

Đấy là lý do vì sao họ từ chối danh vọng, địa vị, tiền tài.. Họ sống để cống hiến và đem lòng nhân ái của mình để giúp đỡ mọi người. Bảo Bình sống hòa thuận với tất cả, không phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo.

 • Bảo Bình luôn nhận được sự tôn trọng, ưu ái của mọi người dù cho anh ta đang làm gì hay ở trong trường hợp nào.
 • Bảo Bình không muốn nghe theo mệnh lệnh của ai cũng không muốn cúi đầu bởi những thứ tầm thường.

Người Cung Bảo Bình thường có con mắt nhìn xa trông rộng và có khả năng tự lập cao.

Bảo Bình sẵn sàng đứng ra chống lại những hành vi đi ngược lại với đạo đức xã hội của một người nào đó. Với mục tiêu là bảo vệ sự công bằng, tốt đẹp của chân lý cuộc sống.

Cúng có nhiều ý kiến đánh giá Bảo Bình là người hay đi lo mấy chuyện xã hội. Nhưng ngược lại, Bảo Bình cảm thấy vui vẻ khi đã sống như là chính mình. Được sống theo chân lý, lý tưởng sống của mình!

Cung Bảo Bình | Aquarius 3

Nghe đồn rằng:

 • Người thuộc cung Bảo Bình sinh vào kì 10 của ngày thứ nhất sẽ biểu hiện rõ những đặc trưng tính cách nêu trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ chỉ biểu hiện những nét tính cách tiêu biểu.
 • Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba sẽ có tài năng vượt trội và quyền lực, địa vị trong xã hội.

Trai Bảo Bình

Chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do. Bảo Bình thường có đam mê thám hiểm, khám phá. Tính cách của Bảo Bình  có thể khiến các cô nàng nhanh chóng mê mệt!

Bảo Bình đam mê công việc & hội hè. Anh ấy thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người. Nên các bạn gái đừng cố tách, lôi anh ấy ra khỏi đam mê khi anh ấy đang làm việc, hội hè đông vui. Anh ấy sẽ có khoảng trời dành riêng cho bạn!

Gái Bảo Bình

Cô gái thuộc cung Bảo Bình thường cói vẻ bề ngoài ưa nhìn. Bảo Bình là cô gái có tấm lòng vị tha, nhân hậu. Vì thế ,Bảo Bình được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng chinh phục được cô gái Bảo Bình không dễ nha.

gai bao binh

Bảo Bình nói chung là: Người hòa đồng & sống theo chân lý tốt đẹp nên rất thích tham gia những hoạt động xã hội. Đặc biệt là những hoạt động tình nguyện, giúp đỡ mọi người, đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Bảo Bình luôn có mặt trong những sự kiện mang ý nghĩa. Bảo Bình luôn là người cố gắng để sắp sếp mọi thứ trở nên hoàn hảo, tốt đẹp nhất có thể. Chính vì thế Bảo Bình rất bận rộn. Trong công việc & xã hội, Bảo Bình luôn cố gắng tạo lên một bầu không khí nhộn nhịp, tươi vui cho cuộc bàn luận với mong muốn công việc thuận lợi & mọi thành viên đều happy.

Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo

cùng hội cùng thuyền nè:
Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao có dạng hình dạng hình tròn. Nó....

Gu Cafe & cá tính cung hoàng đạo

Bạn có tin; Gu cafe phần nào phản ánh tính cách của 12 cung hoàng....

Những vật phẩm mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo

Cùng tìm hiểu vật phẩm nào phù hợp với từng cung hoàng đạo. Bạn là....

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo

12 vị thần cung hoàng đạo trong chiêm tinh học cổ đại là đại diện....

Tình yêu của 12 cung hoàng đạo có màu sắc thế nào ?

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn định nghĩa thế nào về tình yêu? Chúng....

Những tính cách xấu 12 cung hoàng đạo nên thay đổi

Bạn có biết 12 cung hoàng đạo có những thói hư tật xấu nào không?....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *