Cự Giải | Cancer | 22/6 – 22/7

cung cu giai cancer
Cung Cự Giải – Cancer

Profile Cung Cự Giải

Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải là một trong 12 Cung hoàng đạo, những người sinh vào thời gian từ 22 Tháng Sáu đến 22 Tháng Bảy sẽ thuộc cung Cancer. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh và là một trong 3 cung nguyên tố nước. Wikipedia

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus. Vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng. Cua tham chiến với những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp. Chẳng có cơ hội nào & nó bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

cung cu giai

Không phải chòm sao nào cũng được tượng trưng bởi một con vật, họ còn là những nữ thần hay những anh hùng trong thần thoại.

Tính Cách & Cuộc Đời Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi tính cách cự giải khá thất thường ?! Buồn vui, đỏng đảnh, chảnh chọe,…lẫn lộn.

Có lẽ bởi Cự Giải mang trong mình nhiều tâm sự nên đôi khi:

  • Vui vẻ, lãng mạn & đáng yêu lắm chứ
  • Đôi khi cự giải ngây thơ, trong sáng như trẻ thơ í
  • Đôi khi lại rụt rè, nhút nhát. Cua con giấu mình trong cái vỏ thô giáp kia
  • Nhưng Cự Giải là những người sống giàu tình cảm, chỉ là chưa dám nói ra ~
  • Vì tình yêu & lẽ phải Cũ Giải mạnh mẽ & tự tin chiến đấu
  • Cự giải phải mang cái vỏ nặng nên hơi chậm chạm chút thôi nhưng Chậm mà Chắc !
  • Trí nhớ tốt
  • Sống nội tâm

Cự Giải không phải kẻ hành động nhanh nhẹn. Tinh thần và tính khí luôn thay đổi thất thường. Người sinh cung Cự Giải thường chịu sự chi phối của tình cảm, chứ không dựa vào sự phân tích và suy nghĩ của lý trí để quyết định sự việc. Khuynh hướng chủ nghĩa hoài nghi và nhạy cảm cao độ đã khiến lòng tự trọng của họ rất dễ bị tổn thương. Có lẽ thế nên họ cần một người bạn Thiên Bình bên cạnh chăng ?!

cung cu giai
Cự Giải không phải kẻ hành động nhanh nhẹn

Những Chàng Trai & Cô Gái Cự Giải thì sao?

Trong tình yêu, Cự Giải không thích chủ động tấn công bởi sợ bị từ chối. Chỉ cần một lẫn xuất kích mà gặp phải khó khăn, trở ngại, họ liến lập tức rút lui. Họ lại phản ứng rất mãnh liệt với những tình cảm chân thành và nhanh chóng dựa dẫm, quyến luyến người mình yêu. Một khi Cự Giải nắm giữ được tình yêu, họ sẽ khư khư ôm chặt không chịu rời tay

Chàng Trai Cự Giải thích bảo vệ người mình yêu. Bởi họ tin vào sức mạnh của mình. Tin vào vũ khí là những chiếc càng chắc chắn & mạnh mẽ sẽ chiến đấu & chiến thắng.

  • Vậy nên các cô gái muốn vờ ngã vào trái tim chàng cự giải thì hãy để cho chàng trở che. Đừng làm chàng xao động vào sức mạnh của mình.

Cô Gái Cự Giải thì đôi khi sáng nắng chiều mưa chút thôi ! Nhưng đấy là vì họ muốn yếu mềm, không muốn dùng cái vỏ thô ráp cồng kềnh kia. Họ muốn được yêu thương, được chăm sóc

  • Chàng trai nào muốn có tình yêu bên nàng Cự Giải thì hãy biết chăm sóc nàng bằng những ngọt ngào, nhưng yêu thương. Bởi cô ấy sẽ tin yêu bạn luôn.

gai cu giai

Cự Giải luôn trông đợi vào một tình yêu vĩnh cửu, mong muốn song phương cùng nhau nỗ lực làm việc xây dựng nền tảng vật chất an toàn vững chắc cho tương lai gia đình. Gia đình là mục tiêu phấn đấu cuối cùng của Gự Giải.

12 cung hoàng đạo

cùng hội cùng thuyền nè:
Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao có dạng hình dạng hình tròn. Nó....

Gu Cafe & cá tính cung hoàng đạo

Bạn có tin; Gu cafe phần nào phản ánh tính cách của 12 cung hoàng....

Những vật phẩm mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo

Cùng tìm hiểu vật phẩm nào phù hợp với từng cung hoàng đạo. Bạn là....

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo

12 vị thần cung hoàng đạo trong chiêm tinh học cổ đại là đại diện....

Tình yêu của 12 cung hoàng đạo có màu sắc thế nào ?

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn định nghĩa thế nào về tình yêu? Chúng....

Những tính cách xấu 12 cung hoàng đạo nên thay đổi

Bạn có biết 12 cung hoàng đạo có những thói hư tật xấu nào không?....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *