12 vị thần cung hoàng đạo trong chiêm tinh học cổ đại là đại diện cho 12 chòm sao. Mỗi vị thần đại diện cung hoàng đạo đều có câu chuyện truyền thuyết đặc biệt…

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo 7

12 Vị Thần bảo hộ 12 Cung Hoàng Đạo

Dưới đây là 12 vị thần bảo hộ cho 12 cung hoàng đạo, 12 chòm sao.

Song Ngư (Pisces: 19/2-20/3)

Trong 1 lần cũng con trai của mình là Eros đi dạo, nữ thần Aphrodite đã bị quỷ Typhon tấn công. Typhon tuy già nua nhưng lại có đôi mắt nảy lửa và có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Để thoát khỏi sự tấn công ấy Aphrodite cùng con trai đã hóa thân thành những con cá để bơi đi và được an toàn.

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo 8

Chòm sao Song Ngư chính là biểu tượng của 2 con cá nối đuôi nhau đã giải thoát 2 mẹ con thần tình yêu và sắc đẹp.

Bảo Bình (Aquarius: 21/1-18/2)

Aquarius là vị thần mang nước trong thần thoại Hy Lạp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông là tạo ra bão. Zeus thất vọng trước con người nên đã ra lệnh tạo ra trận đại hồng thủy nhấn chìm tất cả.

Nhưng may thay có 2 vợ chồng Deucalion và Pyrrha còn sống sót. Trong chuyến du hành của mình Zeus thấy vậy đã cho 2 vợ chồng thức ăn và chổ ở đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới có đạo đức hơn và mạnh hơn.

Bạch Dương (Aries: 21/3 – 19/4)

Ở xứ Boetia có vị vua Athamus được hoàng hậu của mình sinh cho 2 người con, nhưng ông lại phải lòng nàng Ino xinh đẹp và đã phế truất hoàng hậu phong Ino lên thay thế. Trái ngược với nhan sắc xinh đẹp Ino có một trái tim độc ác, bà đã đặt ra một lời tiên tri độc ác dành cho 2 đứa con riêng của vua, bà ngụy biện rằng mùa màng bị thất bát là do thần Zeus nổi giận vì thế cần hi sinh hoàng tử Phrixus và công chúa Helle trước mũi kiếm để làm hài lòng Zeus.

Nhà vua ngu muội đã tin vào những lời ấy và ra lệnh giết 2 đứa con của mình, Zeus từ trên cao trông thấy rõ mọi chuyện đã thương tình gửi một chú cừu vàng xuống cứu 2 anh em. Và bộ lông vàng của chú cừu trở thành báu vật che chở cho 2 anh em trước sự truy sát của Ino.

Kim Ngưu (Taurus: 20/4 – 20/5)

Công chúa Europa xinh đẹp vào ngày nọ đang nhổ cỏ cạnh bờ sông, tình cờ có một con trâu trắng xuất hiện, nàng tò mò và đã leo lên lưng trâu. Bất thình lình chú trâu dùng sức mạnh khủng khiếp nhảy qua biển Địa Trung Hải và mang nàng công chúa đến 1 vùng đất xa lạ.

Hóa ra chú trâu ấy chính là do Zeus biến thành, sau đó Zeus đã cưới nàng công chúa xinh đẹp. Và mảnh đất mà Europa bị đưa đến ngày nay chính là châu Âu.

Song Tử (Gemini: 21/5-21/6)

Zeus có 2 người con song sinh là Castor và Pollux, 2 người đều là những chiến binh dũng cảm và lập nhiều chiến công hiển hách. Trong một trận đánh nọ Castor bị thương rất nặng và tử trận, Pollux vô cùng đau đớn trước cái chết của anh nên đã tự tử. Nhưng do thừa hưởng được sự bất tử của cha mình là Zeus, Pollux không thể nào chết được.

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo 9

Thế là Pollux đã đến cầu xin cha mình rằng: “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha”. Zeus cảm động trước tình thâm của 2 đứa con mình đã cho phép họ được sống luân phiên nhau mỗi người 1 ngày. 2 anh em hóa thành chòm sao Gemini thay phiên nhau tỏa sáng. Kể từ đó chòm sao Gemini được gọi là chòm sao song sinh, tượng trưng cho tình anh em sâu đậm và tình bạn thân thiết sống chết có nhau.

Cự Giải (Cancer: 22/6-22/7)

Đây là chòm sao kể về câu chuyện chú cua xuất hiện trong truyền thuyết 12 chiến công của thần Hercules. Vì phạm tội giết vợ và con, Hercules bị buộc phải làm nô lệ cho Eurystheus và được giao nhiệm vụ đi hủy diệt thế giới của Hydra và Lerna. Trước sự tấn công của Hercules, Hydra và Lerna chỉ chống trả trong tuyệt vọng, trước tình cảnh đó chú cua đã bật khóc và cảm thương cho họ.

Trước sự tấn công dũng mãnh của vị thần hùng mạnh nhất chú cua chẳng có cách nào cứu bạn của mình và đã bị chế ngự ngay lập tức. Các vị thần chứng kiếm cảnh đó vô cùng cảm động nên đã đưa bức tranh của 3 người bạn này lên thành một chòm sao trên trời.

Sư Tử (Leo: 23/7-22/8)

Hercules vị thần dũng mãnh được giao nhiệm vụ đi chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người trong khu rừng Nemea. Thế nhưng con sư tử cũng là một quái vật hùng mạnh đã chống trả quyết liệt trước cung tên và kiếm của Hercules. Nó đã dùng sức mạnh khủng khiếp ghì chặt Hercules.

Nhưng bằng kĩ nghệ điêu luyện và khả năng chiến đấu hàng đầu Hercules đã tiêu diệt được con sư sử. Và trận đấu ấy đã trở thành một chiến công lừng lẫy trong số 12 chiến công của Hercules.

  • Xem thêm về cung hoàng đạo Sư Tử

Xử Nữ (Virgo: 23/8-22/9)

Thần Demeter vị thần cai quản mùa màng có 1 người con gái xinh đẹp tên là Persephone. Một ngày nọ trong lúc ra đồng nàng Persephone bị thần địa ngục bắt đi. Demeter vì quá thương nhớ con mà trở nên u buồn, vào trong núi ở ẩn và không quan tâm gì đến mùa màng nữa. Zeus thấy điều ấy đã ra lệnh thần địa ngục mang trả Persephone lại cho thần Demeter.

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo 10

Không may thay vì Persephone đã ăn phải quả lựu dưới địa ngục nên không thể hoàn toàn quay lại trần gian. Vì thế cô chỉ có thể nửa năm ở cùng mẹ và nửa năm ở dưới địa ngục. Từ đấy trên trái đất cũng xuất hiện những mùa khác nhau.

Thiên Bình (Libra: 23/9-22/10)

Trong Thần thoại Hy Lạp có sự phân chia thế giới thành các thế hệ: vàng, bạc, đồng, bán thần, sắt. Và nữ thần công lý Astraea là người đứng ra duy trì sự công bằng trong thế giới. Trong thời vàng con người và muôn thú sống hòa hợp và hạnh phúc. Nhưng đến thời bạc đã xuất hiện những người xấu xa và mang ác tính.

Các vị thần đã không còn sức chịu đựng nên rút về thiên đàng chỉ còn một mình Persephone ở lại chống chọi. Đến thời đồng con người trở nên hung bạo gấp bội, họ chỉ biết có chiến tranh, thần Persephone đã không chống chịu được nữa nên đành rút về thế giới Slanper.

Bò Cạp (Scorpion: 23/10-21/11)

Đó là câu chuyện trả thù của nữ thần Hera đối với Orin. Hera đã ra lệnh cho con bò cạp khổng lồ đến mặt đất và tấn công Orin cho đến chết. Cả 2 đã có một cuộc tử chiến rất quyết liệt và cuối cùng họ đều được vinh danh trên các chòm sao. Nhưng do nằm ở thế đối kháng với nhau nên khi sao bò cạp mọc thì sao Orin lặn.

Nhân Mã ( Sagittarius 22/11- 21/12)

Nhân mã là sinh vật nữa thân trên là người nữa dưới là con ngựa. Trong thần thoại Hy Lạp, nhân mã đã cùng sống với con người, tuy nhiên lại có tính tình cộc cằn và có phần hơi thô lỗ.

12 Vị Thần Huyền Thoại Đại Diện Cung Hoàng Đạo 11
The Zodiac Sign – Hình ảnh nguồn Pinterest

Trong số đó là có một nhân mã là Cheiron rất tử tế và có trí tuệ đã kết bạn với anh hùng Peleus và Heracles. Trong một lần hiểu lầm, Heracles đã dùng tên độc bắn chết Cheiron. Để tưởng nhớ đến nhân mã thân thiện này, khi Cheiron chết, tên của ông được đặt cho 1 chòm sao trên trời.

Ma Kết (Capricorn: 22/12-20/1)

Sau khi lật đổ cha mình, thần Uranos lo sợ lịch sử tái diễn nên đã nuốt những đứa con của mình vào bụng ngay từ khi chúng mới được sinh ra. Đến khi Zeus ra đời đã được mẹ mình đem trốn đến đảo Crete nhờ nuôi dưỡng.

Zeus được nuôi dưỡng nhờ bàn tay của các tiên nữ ở đảo, bởi những giọt mật ong và sữa dê. Và chú dê ấy chính là thần Amlthea cũng là người bạn cùng chơi đùa với Zeus từ nhỏ.

  • Xem thêm về cung hoàng đạo Ma Kết

Như vậy mỗi vị thần đại diện cho một cung hoàng đạo & cũng là một chòm sao trong 12 chòm sao cung hoàng đạo mang theo một đặc điểm, một tính cách riêng, đó cũng chính là phần nào phản ánh tính cách của người trong cung hoàng đạo đó! Tham khảo thú vị về tính cách 12 cung hoàng đạo

cùng hội cùng thuyền nè:
Bản đồ sao 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao có dạng hình dạng hình tròn. Nó....

Gu Cafe & cá tính cung hoàng đạo

Bạn có tin; Gu cafe phần nào phản ánh tính cách của 12 cung hoàng....

Những vật phẩm mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo

Cùng tìm hiểu vật phẩm nào phù hợp với từng cung hoàng đạo. Bạn là....

Tình yêu của 12 cung hoàng đạo có màu sắc thế nào ?

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn định nghĩa thế nào về tình yêu? Chúng....

Những tính cách xấu 12 cung hoàng đạo nên thay đổi

Bạn có biết 12 cung hoàng đạo có những thói hư tật xấu nào không?....

Thứ Ba – Bao giờ sẽ hết tuần nhỉ ?

Theo abc…xyzz thi thứ ba cung hoàng đạo nào nhiều may mắn? Hay là mọi....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *