Affiliate marketing – một hình thức marketing trên nền tảng số bằng việc chia sẻ lợi nhuận cho cộng đồng tiếp thị số. Affiliate marketing là giải pháp thúc đẩy marketing online.

Khái niệm chung: Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức tiếp thị mà công ty đưa ra chương trình đó (gọi là affiliate program) sẽ trả chiết khấu (bonus) cho người tham gia bán sản phẩm cho họ. 

Affiliate marketing
Affiliate marketing là gì?

Sau khi đăng ký một tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ các công cụ để marketing như các website để kinh doanh, các công cụ trợ giúp, hướng dẫn cho bạn làm việc, hỏi đáp giải đáp vướng mắc… Bạn chỉ lo mỗi việc marketing đưa người đến với website của bạn, các công việc còn lại từ việc từ thanh toán, đến giao nhận hàng cho khách hàng bạn không phải lo.

Do mức chiết khấu hấp dẫn nên Affiliate marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những phổ biến nhất và hiệu quả nhất những cách để quảng cáo trên Internet. Những tiền đề của tiếp thị liên kết là rất đơn giản.
Một công ty như eBay chẳng hạn, đi đến một trang web và yêu cầu họ để đặt một biểu ngữ hoặc liên kết với eBay trên trang web của họ. Mỗi khi người dùng nhấp vào biểu ngữ mà eBay và thăm các trang web, các chủ sở hữu của trang web gốc được một hoa hồng. Nó đơn giản như thế đó.

Lịch sử của tiếp thị liên kết đi lại cho khoảng năm 1994. Theo như hầu hết mọi người biết đó là cách tiếp thị mà trang web muốn tiếp thị trả cho các trang web khác để làm tăng lưu lượng truy cập vào website của họ. Trang Internet khổng lồ Amazon.com sớm bắt được xu hướng trên và trở thành trang web tiếp thị liên kết lớn nhất. Ngày nay, việc tiếp thị liên kết được sử dụng theo tùy từng tính chất riêng của mỗi trang web.

Tại sao sử dụng Affiliate marketing?

Một trong những lý do đó tiếp thị liên kết đã chứng minh là có nên phổ biến là nó hoàn toàn dựa trên hiệu suất. Trong hầu hết trường hợp, công ty làm quảng cáo không phải trả một xu duy nhất để các trang web đó là thực hiện quảng cáo của họ, trừ khi có bằng chứng rằng lưu lượng truy cập Internet đã được nâng lên.

Một số trang web quảng cáo đã trả tiền các trang web lưu trữ liên kết của họ không dựa trên số lần IP gốc ghé thăm thông qua liên kết, nhưng trên số lần các quảng cáo biểu ngữ là “thấy”. Phương pháp này trình bày tất cả các vấn đề từ những thứ như. số lần click có thể được giả mạo, tuy nhiên không có cách nào để bảo đảm rằng chỉ vì có người truy cập một trang web có logo của bạn trên đó mà họ đã thấy nó hoặc do chính họ đã làm.

Các phương pháp khác của tiếp thị bao gồm các chi nhánh trả tiền khi một liên kết được kèm theo đó là một số loại giao dịch sẽ diễn ra. Điều này có thể nghiêm khắc với các trang web lưu trữ liên kết vì sự quan tâm người sử dụng Internet trung bình là không đủ, trong hầu hết các trường hợp đi theo một liên kết là hoàn thành mua hàng, hoặc điền vào một số biểu mẫu. Các phương pháp thông thường là chỉ cần trả tiền cho một máy chủ trả hoa hồng cho mỗi một địa chỉ IP gốc được dẫn đến trang web của họ.

Hiện nay, Affiliate marketing đã là một giải pháp marketing online phổ biến & phát triển mạnh mẽ. Affiliate marketing xuất hiện gần như trên tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn. Ví dụ như: Amazone, Ebay,.. Tại Việt Nam là: Tiki, Lazada,,…

Tìm hiểu về  Marketing & Giải pháp marketing thời đại 4.0 !

cùng hội cùng thuyền nè:
Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Youtube từ A-Z

Youtube là kênh video thuộc Google nên chạy quảng cáo youtube với google ads là....

Tình Hình Kiếm Tiền Từ Google Adsense ? Giá CPC Tại Việt Nam ?

Kiếm tiền MMO qua google adsense hay kiếm tiền qua kênh google adsense là một....

Lỗi 404 301 302 Là Gì ? Status Code HTTP

301 / 500 / 404 error… Là gì ? Chắc hẳn ace làm web đều....

Tổng Hợp Danh Sách Báo Chí – Báo Điện Tử Việt Nam

Hôm nay ngồi check thông tin Website báo chí để phục vụ việc chạy quảng....

Tổng Hợp Code Chức Năng Website WordPress

Tổng hợp một số code cho Theme Flatsome và cũng có thể tương thích với....

Share Theme WordPress Premium – Chia Sẻ Theme WP Bản Quyền

Chia sẻ theme wordpress free & theme bản quyền được mua từ nhiều nguồn uy....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *