Tử tế là gì? Tử tế có từ đâu? Lạm bàn về chuyện tử tế…

Tử tế là cái đẹp, là lối sống, là cách hành xử trong cộng động giữa con ngườ với con người! Người tử tế sẽ có tấm lòng nhân ái, có thái độ tôn trọng cộng đồng, dành sự trân trọng lẫn nhau..

chuyen tu te

Sự tử tế nó lan tỏa như hương hoa & không cần phô diễn. Bởi tử tế nó trong từng hành động, trong từng lời nói mà người tử tế đang sẻ chia.

Sức mạnh của sự tử tế

Sinh ra chúng ta chỉ có sự trong sáng, ngây thơ. Nhưng để có được sự tử tế trong từng hành vi, lối sống, cách cư xử.. thì cần phải học tập & rèn luyện. Bởi xã hội luôn vận động & phát triển, văn hóa & lối sống cũng thay đổi. Chúng ta phải học & thích nghi để “tử tể” đúng với chuẩn mực chung của nếp sống, của văn hóa bản địa, văn hóa vùng miền,.. đúng với nền văn minh.

Sự tử tế cần được rèn luyện và thực hành từ ý thức mỗi cá nhân. Mỗi con người sẽ có những lựa chọn ứng xử khác nhau. Sự tử tế cũng là một lựa chọn. Có những người bị môi trường bên ngoài tác động mà có những phản ứng tiêu cực, những hành động xấu.

TỬ TẾ MỖI NGÀY..!

Tử tế là trong từng hành vi, từng lời nói, từng cách chúng ta sống & chia sẻ… Vì thế từ tế cần thực hiện hàng ngày hàng giờ…

 • HÀNH ĐỘNG VỚI MỤC ĐÍCH TỐT
 • CỐ GẮNG NHÌN NGƯỜI KHÁC MỘT CÁCH LẠC QUAN
 • DỪNG LẠI KHI BẠN ĐANG CẢM THẤY GIẬN DỮ
 • CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA BẠN
 • NGHĨ VỀ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP CÓ THỂ LÀM CHO NGƯỜI KHÁC

LÚA CHÍN CÚI ĐẦU, SÔNG SÂU TĨNH LẶNG

Dù bạn tài giỏi, thành công, quyền lực thì cũng không nên tự phụ, xem nhẹ người khác. Cuộc sống này muôn màu, ai cũng có sở trường và con đường thành công riêng, việc của mình là quan sát để học hỏi những điều tốt của người khác để bản thân ngày càng tiến bộ thay vì tỏ ra mình giỏi hơn người.

NHỮNG CÂU NÓI – CHUYỆN TỬ TẾ

 1. Tử tế trong lời nói tạo ra sự tự tin. Lòng tốt trong suy nghĩ tạo ra sự vĩ đại. Lòng tốt cho đi tạo ra tình yêu.
 2. Tôi sẽ đi qua thế giới này nhưng một lần. Vì vậy, bất kỳ điều tốt nào tôi có thể làm hoặc bất kỳ lòng tốt nào tôi có thể thể hiện với bất kỳ con người nào, hãy để tôi làm điều đó ngay bây giờ. Hãy để tôi không trì hoãn nó hoặc bỏ qua nó, vì tôi sẽ không vượt qua con đường này một lần nữa.
 3. Lòng tốt là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể nhìn thấy.
 4. Mỗi phút mỗi giờ mỗi ngày, bạn đang tạo ra thế giới – giống như bạn đang tạo ra chính mình – và bạn cũng có thể làm điều đó với sự hào phóng, tử tế và phong cách.
 5. Có nhiều bằng chứng cho thấy mức độ tự trọng càng cao, người ta càng có xu hướng đối xử với người khác bằng sự tôn trọng, tử tế và rộng lượng.
 6. Tự hỏi bản thân: Hôm nay bạn đã tử tế chưa? Hãy biến lòng tốt thành phương thức hoạt động hàng ngày của bạn và thay đổi thế giới của bạn.
 7. Khi bạn làm điều gì đó cao thượng và tốt đẹp và không ai để ý thấy, đừng buồn. Bởi mặt trời mỗi sáng đều là một cảnh tượng kỳ diễm và thế mà hầu hết khán giả vẫn đều đang ngủ.
 8. Điều đáng quý nhất trong cuộc đời của mỗi người chính là những nghĩa cử tốt đẹp đối với người khác – những nghĩa cử nhỏ bé, không tên mà chính người đó cũng đã quên đi. Bạn có thể tìm thấy sự thông thái nào vĩ đại hơn lòng tốt?
 9. Phần đẹp nhất trong đời một người tốt là những hành động tử tế và yêu thương nhỏ bé, vô danh, không được nhớ đến.
 10. Tất cả mọi thứ đều có thể nhìn thấy dưới ánh sáng của lòng nhân đức và vì vậy, trong khía cạnh của cái đẹp; bởi cái đẹp là hiện thực giản đơn được nhìn qua con mắt yêu thương.

Chuyện về chữ Tử Tế trong cuộc sống với muôn vàn hoạt cảnh. Tử tế không phải là điều gì xa xôi, nó có thể chỉ đơn giản là một hành động tốt chúng ta dành cho nhau, sự giúp đỡ, sự chia sẻ,..

brand tu te
Brand tử tế – Đơn giản chính là các hoạt động truyền thông tử tể

Xa hơn là một xã hội tử tế khi mọi người cùng tử tế với nhau. Doanh nghiệp kinh doanh tử tế chính là cùng hành động vì cộng đồng, đặt mục tiêu người tiêu dùng trước mục tiêu lợi nhuận!

Doanh nghiệp làm truyền thông thương hiệu tử tế thực sự với những hoạt động tử tế, sản phẩm tử tế, không đánh tráo khái niệm, không chỉ vì hình ảnh truyền thông mà vội vàng “bát nháo” những quà tặng hết hạn, sản phẩm quá date, kém chất lượng…

cùng hội cùng thuyền nè:
có 3 cách để kiếm sống ?

có 3 cách để kiếm sống:Nội dungTử tế là gì? Tử tế có từ đâu?....

Suy ngẫm về Vị thế & Vị trí: Con người & Quốc gia

Đọc được một bài viết hay về cờ vua & vị trí quân cờ! Thế....

Khai Mở – Xuân – Bút – Ấn

Đầu xuân năm mới người ta thường hay nói tới những điều mới, chờ đón....

Tử vi năm 2024 Giáp Thìn

Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Năm 2024....

Cấm bay Flycam / Drone thiết bị bay không người lái

Quay video flycam hiện tại là nhu cầu khá Hot, bởi hình ảnh từ flycam....

Vật Lý vui vẻ

Một chiếc zí zụ dễ hỉu & dễ thưn về mối quan hệ tay ba....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *