Người mệnh mộc hợp màu gì? khắc màu gì? Đối với mệnh Mộc thì quy luật tương sinh sẽ là Thủy sinh Mộc, nên màu sắc thuộc mệnh Thủy cực kỳ tốt cho người mệnh Mộc. Đó là các màu ấy là đen và xanh biển, các màu liên quan tới nước.

Mạng mộc hợp màu xanh lá cây nhất ! Vì màu xanh là màu của lá cây chính là đại diện cho Mệnh Mộc.

mau cua nguoi menh moc
Màu cơ bản của người Mệnh Mộc là Xanh

Mệnh mộc hợp màu gì nhất? chắc chắn là màu xanh lá cây rồi! Màu Xanh là màu gốc, màu bản ngã đại diện cho cây cối tốt tươi của Mộc! Chính vì vậy màu xanh là màu của chính chủ người mệnh mộc.

Tuy nhiên màu để tương trợ cho Mộc Xanh tươi hơn trong phong thủy là các màu tương sinh trong ngũ hành tương sinh dưới dây:

Màu hợp mệnh Mộc: xanh dương, màu đen, màu tím ?

Về cơ bản theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh thủy là tương sinh của mệnh mộc. Vậy nên những màu đại diện / màu sắc của mệnh thủy chính là màu hợp, màu tương sinh cho Người Mệnh Mộc.

Màu xanh dương, màu tím…nghe thì có vẻ xa lạ với Mộc Xanh. Nhưng nó là những màu của mệnh thủy, mệnh tương sinh cho mệnh mộc đó nghe.

Đen là màu sắc làm mọi người nghĩ đến sự bí ẩn, quyền lực và vô cùng mạnh mẽ. Đen không phải là đen đủi nha. Màu đen chính là một phần màu chính của mệnh thủy. Vậy nên nó tương sinh cho mệnh mộc. Màu đen là màu hợp phong thủy với mệnh Mộc.

bang mau theo ngu hanh tuong sinh tuog khac
Bảng màu ngũ hành tương sinh tương khắc

Lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh mộc phù hợp theo phong thủy cuộc sống, nhà cửa, công việc sẽ có nhiều thuận lợi & may mắn, bởi đó là quy luật tương sinh, tương trợ trong Phong Thủy

Mệnh mộc khắc màu gì ? Xám, Vàng, Nâu,…

Có thể thấy tương khắc với mệnh mộc chính là mệnh kim. Chúng ta hay nói vui: Mệnh Kim là lâm tặc, mà Mệnh Mộc là Rừng. Mà lâm tặc thì làm gì? chắc mọi người đều biết :))

Vậy nên những màu thuộc về mệnh kim thì sẽ là “bất hảo” với người mệnh mộc!

Một số màu khá rực rõ như: vàng, đỏ, là những gam màu mạnh mẽ & rực rỡ nhưng lại không hợp với người mệnh mộc. Bởi những màu này đại diện cho những mệnh thuộc cung khắc mệnh mộc. Nên bạn hãy lưu ý khi sử dụng những màu này, hoặc phải kết hợp màu sắc cùng màu cung hợp để hóa giải!

Và một số màu Nâu, vàng nghệ thuộc cung mệnh Thổ chẳng hạn sẽ không hợp nhưng không khắc. Bởi mệnh Mộc mới khắc mệnh Thổ!

Gợi ý nhỏ: Nếu bạn thích một số màu không hợp như: màu nâu hay màu vàng nghệ thì có thể kết hợp với một số màu khác thuộc cung hợp tương sinh để hạn chế & hài hòa hơn trong phong thủy màu sắc cung mệnh của Bạn

Ngoài ra, màu đỏ là màu khắc với mệnh mộc

Bởi đây là màu của lửa, chính là mệnh Hỏa. Hỏa chính là kẻ thù của rừng xanh ! Nên màu của lửa thuộc cung khắc mộc rất mạnh.

Tính cách người mệnh mộc thế nào nhỉ ?

  • Nhìn vào màu của mộc là một điều gì đó nhẹ nhàng, trầm ấm. Nên Người mệnh mộc tính cách như dung hòa, nhẹ nhàng gió như mây. Người mệnh mộc sẵn sàng để người khác làm mình đau, mà không hề phản kháng chi hết. Họ chỉ cần người khác vui, người khác bình yên là người mệnh mộc thấy ổn rồi !
  • Màu gốc của mộc là Xanh ! Màu của tự nhiên, màu của sự sống mãnh liệt bao trùm lên cả thế giới này. Có thể vì thế người mệnh mộc mang trong mình sứ mệnh yêu thương không biên giới: Cho đi là nhận lại !

Ah tâm sự từ đầu tới giờ mà quên mất: Bạn sinh năm nào? Những người mệnh mộc thì sinh năm nào nhỉ? Tham khảo: Tra tuổi mệnh năm sinh tại đây ^^

cùng hội cùng thuyền nè:
Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa trong phong thuỷ đời sống

Thước lỗ ban là gì ? Ý Nghĩa của thước lỗ ban trong phong thuỷ....

Hãy tránh ngôi nhà có những đặc điểm này

Một số đặc điểm dễ nhận thấy với một ngôi nhà có phong thủy xấu:....

Người Mệnh Hỏa hợp / khắc màu gì ?

Người mệnh hỏa hợp màu gì ? Khắc màu gì ? Màu xanh có phải....

Người Mệnh Thổ hợp / khắc màu gì ?

Màu của mệnh thổ là những cung màu của đất như Nâu – Vàng –....

Người Mệnh Kim hợp / khắc màu gì ?

Người Mệnh kim hợp màu gì? kỵ màu gì? Trong ngũ hành có 5 yếu tố....

Người Mệnh Thủy Hợp Màu gì? Khắc màu gì ?

Người Mệnh Thủy hợp màu gì? & kỵ / khắc màu gì? Lựa chọn đúng....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *