Người mệnh hỏa hợp màu gì ? Khắc màu gì ? Màu xanh có phải là màu hợp nhất, tương sinh nhất với người mang mệnh Hỏa ? Hay chính màu sắc bản ngã như Đỏ, Tím,.. mới là màu hợp nhất ?

mau hop ng menh hoa
Màu sắc thuộc cung mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa hợp / khắc màu gì?

Ngoài màu sắc nội tai của mệnh hỏa là Đỏ, Cam, Tím. Thì mệnh hỏa còn hợp màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình là màu xanh, màu của mệnh mộc là tương sinh cho người mệnh hỏa !

Việc lựa chọn màu hợp với người mệnh hỏa thì ngắn gọn như vậy đó! Nhưng có vài điều nên lưu ý trong việc lựa chọn gam màu chủ đạo, tần suất màu sắc sử dụng để màu sắc thực sự phù hợp với phong thủy đời sống!

Ví như bạn lựa chọn màu chủ đạo của mệnh hỏa là nhưng gam màu đỏ, vàng, tím rực,… Nó là những màu bản chất của Lửa nên dĩ nhiên nó hợp với người mang mệnh hỏa. Nhưng nếu chỉ lựa chọn những gam màu trên thì thiếu cân bằng trong màu sắc & cuộc sống quá! Hơn thế nhưng gam màu đỏ, vàng,.. là những gam màu nóng, nóng như chính tính cách của người mệnh hỏa… Nên sẽ gây ngột ngạt cho chính chủ nhân mệnh hỏa.

Bảng màu ngũ hành tương sinh tương khắc

Người mệnh hỏa nên xài thêm màu sắc tương sinh cho mệnh hỏa như màu Xanh (thuộc cung mệnh tương sinh – Mộc ). Màu xanh sẽ giúp dung hòa bớt cái ngột ngạt của nhưng màu nóng của cung mệnh hỏa. Đồng thời là màu tương sinh sẽ giúp phong thủy đời sống của người mệnh hỏa tốt hơn, thuận lợi trong công việc & cuộc sống !

Người Mệnh Hỏa sinh năm nào ?

Dưới dây là một số năm sinh của người mệnh hỏa phổ biến nhất. Ngoài ra bạn có thẻ tra cứu tuổi mệnh:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Trên đây là một số tuổi mệnh Hỏa gần nhất. Tham khảo tại đây: Tra cứu tuổi mệnh năm sinh

Tính cách của người mệnh hỏa thế nào ?

Nói đến mệnh hỏa thì ai cũng nghĩ ngay đến màu sắc của sự nóng bức, ngột ngạt. Thế nên những người mang mệnh hỏa có thể bị “dán nhãn” là người nóng nảy, thiếu kiềm chế…!

Nhưng, bạn có biết những ngày đông giá lạnh thì ngọn lửa lại là nơi mang lại sự ấm áp ? Đó chính là một phần tính cách của người mang mệnh hỏa. Đó là lan tỏa sự ấm áp của mình với những trái tim hòa hợp với lửa. Hoặc bất kỷ ai, Lửa cũng đều mang tới hơi ấm!

Có một đặc điểm cũng hết sức “dễ chịu”của người mệnh hỏa ấy là sự mềm mại của ngọn lửa. Có lẽ trong thế giới vật chất của 5 cung mệnh thì chỉ có Nước & Lửa là cung mệnh vật chất không có định dạng, mềm mại & dịu dàng !

Một điểm bí mật hết sức “dễ chịu” đối với người mệnh hỏa mà ít người biết tới ??? Ngọn Lửa, vật chất thuộc về ngọn lửa hiện nay vẫn là bí mật đối với thế giới khoa học ! Người ta vẫn chưa giải thích được ~ Liệu đây là phải là nét tính cách bí mật riêng của người mang mệnh hỏa ?!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Accept cookie with us