Tôi đến Hội An vội vội vàng trên chuyến hành trình dài nhiều bến đỗ. Tôi chỉ kịp ghi lại những tấm hình với một đêm Hội An đầy ánh sáng của đèn lồng, của riêng Hội An.

hoi an

Lần đầu đến HỘI AN

Tôi đã ngỡ ngàng & lạc vào chốn mê cung của ánh sáng đèn lồng khắp nơi

lac giua hoi an day anh sang
Tất tất các hàng quán nơi đây đều treo rất nhiều đèn lồng

Lạc vào HỘI AN 19

Lạc vào HỘI AN 20
Đến với phố Hội, các bạn sẽ đến với một thế giới riêng biệt như tìm về một khoảng lặng, không có sự náo nhiệt của cuộc sống hiện đại cũng như chẳng có những bảng hiệu panô rực rỡ đèn màu. Không gian, thời gian đều như lắng đọng trong những nếp nhà cổ xưa.

Có một câu ca dao mà người dân phố Hội hay nói:

“Hội An đất hẹp người đông.
Nhân tình thuần hậu, lá bông đủ màu”.
Lạc vào HỘI AN 21
Lạc vào HỘI AN 22
Chùa Cầu Hội An
Lạc vào HỘI AN 23
Lạc vào HỘI AN 24
Lạc vào HỘI AN 25

Lạc vào HỘI AN 26

Lạc vào HỘI AN 27Những ngon đèn vàng…lung linh trong đêm mưa nhỏ

Đến với phố Hội, các bạn sẽ đến với một vẻ đẹp sống động và rất lãng mạn, sâu lắng và bình yên dưới ánh đèn lồng huyền ảo mỗi đêm 14 âm lịch hàng tháng. Dù toả sáng nhờ ngọn điện thông thường, song ánh sáng của đèn lồng mờ dịu và phảng phất dấu ấn của thời gian xưa cũ. Những chiếc đèn tròn, lục lăng theo phong cách Trung Hoa treo dưới mái hiên và hai bên cửa ra vào, đèn quả trám hoặc ống dài kiểu Nhật Bản phất giấy trắng lơ lửng dọc theo hàng cột, đèn trụ vuông, đèn quả trám to nhỏ các cỡ… tất cả đã tạo lên một thế giới lung linh, huyền ảo.

Lạc vào HỘI AN 28

 

Lạc vào HỘI AN 29

 

Lạc vào HỘI AN 30

Người phố Hội vốn không khoa trương ồn ào, có lẽ do vậy phố xá nơi đây còn giữ được nét kiến trúc cổ xưa trầm mặc. Có lẽ chỉ duy nhất ở phố Hội trên mảnh đất hình chữ S này về đêm nhiều đèn lồng đến vậy. Từ quán xá đến ngõ phố đâu đâu cũng thấy đèn lồng, đủ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Bên cạnh những cơm Gà, chè Bắp, Cao lâu…. Đèn lồng đã trở thành một thứ đặc sản địa phương nơi đây.

Lạc vào HỘI AN 31
Lạc vào HỘI AN 32
Lạc vào HỘI AN 33

Lạc vào HỘI AN 34

Lạc vào HỘI AN 35


Theo Wiki:
” Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18. Trước thời kỳ này, nơi đây cũng từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Thế kỷ 19, do giao thông đường thủy ở đây không còn thuận tiện, cảng thị Hội An dần suy thoái, nhường chỗ cho Đà Nẵng khi đó đang được người Pháp xây dựng. Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ 20. Bắt đầu từ thập niên 1980, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. “

ihavenothing 3/2011
hoi an
Hoi An ancient Town

Hội An với tôi chỉ là được lạc vô một chút hồi đi SV. Nói chung phải hẹn thề lại với H.A một dịp gần xa với t.y bé bỏng nào đó ^^

cùng hội cùng thuyền nè:
Nghi lễ tế Trời – Đàn Nam Giao Huế

Khi vừa lên ngôi vua Gia Long cho lập đàn Nam Giao ở làng An....

Trekking đỉnh Sa Mu | U Bò | Tà Xùa

Trekking khám phá đỉnh núi Sa Mu | U Bò mang lại nhiều trải nghiệm....

Nhậu trên hồ Thủy Điện Na Hang

#thenaynhe Bám tour phượt theo hội YB lên hồ thủy điện Na Hang. Không ngờ đẹp....

Pù Luông trong mây

Pù Luông vài năm trở lại đây là điểm đến cuối tuần đầy thú vị....

Mù Cang Chải – Ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới

MCC – Mù Cang Chải đẹp quanh năm vì mỗi mùa một loài hoa, một....

Săn mây Tà Xùa còn dễ hơn gặp lại nyc?

Tại sao phải săn mây Tà Xùa cơ chứ! Sự thật là ở Tà Xùa....

0 thoughts on “Lạc vào HỘI AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *