Tùy duyên là gì? Tùy duyên có phải là chờ đợi thứ mình mong muốn nó tự đến? hay chăng chúng ta nên “tạo duyên” cho mình hơn là cứ ngồi thở than “vạn sự tùy duyên” & khi cuộc sống, tình duyên đi vào “ngõ cụt” thì lại đổ lỗi “hết duyên”, hay lại hát rằng; duyên phận đôi mình chỉ thế thôi sao ?!

Ừ thì thôi, nhưng đọc hết bài này đi đã nhé ^^

tuy duyen hay tao duyen
Tôi cảm nhận thấy chữ tùy duyên nó như một sự ỷ lại, trông chờ một điều gì đó tốt đẹp, may mắn sẽ tự đến!

Tùy duyên ?

Vạn sự tùy duyên ?! Câu nói quen thuộc của nhiều người trên mxh hiện nay! NHƯNG bạn đã thực sự hiểu “tùy duyên” là thế nào chưa ???

Ý nghĩa thực sự của chữ “tùy duyên”:

Mọi sự trên đời tồn tại, đến & đi đều có lý do riêng của nó, không thể cưỡng cầu mà chúng ta cần đón nhận, yêu thương & tha thứ !

Tùy duyên trong cuộc sống;

Trong cuộc sống mỗi chúng ta luôn tồn tại cả may mắn & rủi ro, chẳng có ai 100% may mắn cả! Vấp ngã sẽ là bài học, may mắn chỉ là cơ duyên, còn tận dụng được cơ duyên đó để thành công hay không là do ta !

Tùy duyên trong tình yêu;

Yêu cũng phải học đấy ?! Chuyện này không đơn giản đâu nhé! Bởi “ngây thơ” thì khi yêu thề sống thế chết nhưng rồi có chút biến cố, khó khăn… thế là chia tay & lại đổ lỗi cho “duyên phận” đã hết!

van su tuy duyen

Vậy nên, hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi ! Và hãy học cách để yêu, bởi mỗi con người chúng là là một mảnh ghép của sự khác biệt, đến với nhau có thể vì một chút rung cảm nhỏ nào đó, rồi thương, rồi yêu,… rồi chia tay chỉ vì cuộc sống không giống với cuộc đời !!!

Tạo duyên ?

#thenaynhe thích cách tư duy luôn vận động, luôn học tập, điều này phản ánh sự cố gắng liên tục của mỗi người và khi ấy “duyên’ đến mới hợp tình hợp lý.

Bởi khi chúng ta luôn vận động, tức là chúng ta đang tạo duyên cho mình! Bằng sự nỗ lực của mình qua việc học tập & làm việc thì cơ hội sẽ rộng mở hơn với chính mình ?!

Bởi vì;

  1. Nếu ta không học tập, không tiến lên thì khi cơ duyên về một cơ hội công việc, sự nghiệp đến với mình nhưng ta không có đủ năng lực thì “duyên” này có giữ được chăng?!
  2. Nếu ta không vận động, mà cứ ngồi nhà chờ đợi & up status “vạn sự tùy duyên” với lý do: bận bịu, hẹn hò thì ngại ngần! thì liệu có cơ hội nào cho chữ duyên ?! Liệu có cơ hội tìm được tri kỷ của đời mình ?!

#thenaynhe Tôi & bạn cần phải tích cực giao tiếp, trao đổi, chia sẻ, gặp gỡ, học tập,… Đây chính là suối nguồn nuôi dưỡng cho tất cả mọi cơ hội được sinh sôi này nở & nó sẽ đến cơ hội tốt đẹp, nhờ sự vận động của chính bản thân chúng ta ^^

Chúng ta nên tạo duyên hay vạn sự tùy duyên ? 3

Theo lời Phật dạy về tình yêu chân thật là 4 chất liệu chính; từ, bi, hỷ, xả

  1. Từ (maitri) là sự hiến tặng những gì đem tới giá trị hạnh phúc cho người mà họ yêu thương.
  2. Bi (karuna) là sự chia sẻ những nỗi buồn hay những nỗi đau khổ của họ.
  3. Hỷ (mudita) là sự nâng đỡ và khuyến khích những ước muốn của nhau.
  4. Xả (upeksha) là sự khoan dung và bỏ qua được những thiếu sót hay lỗi lầm của người mình yêu thương.

Đó cũng chính là cách tạo duyên, khi ta biết thứ tha, khi ta biết chia sẻ, khi ta biết trao gửi, biết gieo duyên,… Đó là ta đã biết yêu đời, yêu người^^

Vạn sự tùy duyên,..

chúng ta cần thực sự thấu hiểu cái sự tùy duyên này nhé. Đừng TÙY theo kiểu mặc kệ đời, mặc kệ người, mặc kệ mọi cơ hội đến & đi… Bởi như thế không còn là vạn sự tùy duyên ! mà đó là sự ỷ lại bản thân vào vận mệnh !!!

Chúng ta cần phải tạo duyên cho mình, cho người & cũng là cho đời ^^ Khi ấy ta sẽ thấy đời đẹp như trong khúc ca Cho đời chút ơn của TCS vậy!

cùng hội cùng thuyền nè:
Làm sao để hôn nhân bền vững ?

Làm sao để hôn nhân bền vững? Đó luôn là câu hỏi dành cho nhiều....

Những câu nói hay trong phim “Em và Trịnh”

Phim “Em và Trịnh” mới ra rạp tháng 06/2022 được nhiều người yêu thích. Quan....

Đừng xấu hổ vì những điều như thế

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh & xuất phát....

Học cách yêu ? Như yêu lần đầu !

Chúng ta là hai nữa khác biệt với nhau, vậy làm sao để nhìn được....

Cuộc sống # Cuộc đời

Chúng ta thường nói vui: cuộc sống khác với cuộc đời! Là bởi, trông nhìn....

Những câu nói về tình yêu tan vỡ đầy ý nghĩa

#thenaynhe tổng hợp những câu nói hay về tình yêu, về những đổ vỡ trong....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *