Tụi Bạn tui nó vivu rồi ném cho mấy cái ảnh, rồi kêu: Nam Cát biển lặng sóng

 
Nam Cát biển lặng sóng 18
Thèm mùi biển, thèm nghe tiếng sóng nhè nhẹ bên tai, thèm ngắm ánh trăng long lanh đêm biển hiền hòa, xách ba lô lên vai, tập hợp bè bạn, bắt xe khách, hì hụi qua hai chuyến tàu. Thế là tới đảo Nam Cát.

Con đường tới Nam Cát thật vất vả.

Khi tới Hải Phòng, chúng tôi phải đi tàu ra đảo Cát Bà. Từ đảo Cát Bà sẽ mất khoảng 2h đi tàu ra đảo Nam Cát. Nhưng sự ngạc nhiên đã choáng ngợp và khỏa lấp những cơn mệt mỏi say sóng của chúng tôi. Nam Cát hiện ra trong khung cảnh đẹp và yên bình cách lạ kỳ.
Nam Cát biển lặng sóng 19
 
Nam Cát biển lặng sóng 20
 
Nam Cát biển lặng sóng 21
 
Nam Cát biển lặng sóng 22
 
 
Đảo Nam Cát được một ông chủ tại đây xây dựng nhân tạo giữa một khung cảnh long lanh, thu hút rất nhiều đoàn khách du lịch. Khi tới đây, chúng tôi tưởng như thấy một như đảo hoang, bởi Nam Cát hoang sơ lắm. Sóng vỗ nhè nhẹ tựa như trong một hồ nước đầy.
Các dịch vụ ăn uống ở đây đều được phục vụ chu đáo và đều được mang từ đất liền vào. Tuy nhiên, không vì thế mà thiếu đi bất kỳ món ngon hải sản nào. Bạn có thể thưởng thức bữa tiệc hải sản nướng thơm lừng, các loại cá, ngao, hào, tôm, cua, sò, mực…
Nam Cát biển lặng sóng 23
 
Ở đây có một dịch vụ rất thú vị là chèo thuyền Kayak. 2 người chung tay chèo thuyền ngắm biển. Bởi sóng ở đây rất lặng nên khi chèo thuyền cả đoàn chúng tôi không có cảm giác sợ hãi gì cả.
Đốt lửa trại và chơi đùa tới khuya, một số khách nước ngoài bắt đầu rục rịch đi tắm biển, còn đoàn chúng tôi đi dọc cầu cảng ngắm biển đêm.
Nam Cát đẹp dịu dàng về đêm, chúng tôi nằm dài dọc theo cầu cảng để ngắm trăng. Ánh trăng tròn trịa, sắc nét, huyền ảo trong bóng đêm. Nằm nghe tiếng sóng vỗ nhè nhẹ, dường như thấy cuộc sống trôi qua chậm rãi hơn, yên bình vô cùng.
Nam Cát biển lặng sóng 24

 

Nam Cát biển lặng sóng 25
Nam Cát biển lặng sóng 26

Nam Cát biển lặng sóng 27

Nam Cát biển lặng sóng 28

 
 Thật không thể tả nét đẹp của hòn đảo này về đêm, khi bình minh và lúc mặt trời đi ngủ. Cảnh bình lặng diễn ra giống như ở một thiên đường nhỏ. Nơi đây rất phù hợp để các cặp đôi Just Married nghỉ ngơi tuần trăng mật. Thiên nhiên đã ban tặng những điều tuyệt diệu mà con người chỉ biết ngắm nhìn, thưởng thức và thán phục.
Nam Cát biển lặng sóng 29
Cecelia Nguyen
Một ngày nào đó, tôi nhất định sẽ trở lại nơi đây.
 
Nam Cát biển lặng sóng 30

Nam Cát biển lặng sóng 31

One thought on “Nam Cát biển lặng sóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Accept cookie with us