Kiếm tiền MMO qua google adsense hay kiếm tiền qua kênh google adsense là một kênh thu nhập online thu hút rất nhiều ace cộng đồng mạng. Đặc biệt các ace freelancer (làm việc tự do) trong lĩnh vực Online…

Kiếm Tiền Từ Google Adsense

Tình hình kiếm tiền với google adsense tại Việt Nam thế nào ?

Bài viết này mình không đề cập tới cách tạo tại khoản Adsense hay chi tiết cách tối ưu adsense hiệu quả… Mà mình muốn đề cập một chút thắc mắc nhỎ mà nhiều người mới bước chân vô nghành MMO hoặc là đang nhăm nhe bước chân vô nghành MMO để kiếm đồng ra đồng vào  từ google adsense …!

thực tình,..trước cái ngày nay..tức là ngày xưa í ! mình cũng rất hí hửng với món kiếm tiền online qua google adsense, đăng ký hoài mới được, rồi hóng từng cpc giá bao nhiêu? mò mẫm hỏi han các thể loại ... :(  nay viết vài dòng chia sẻ ace mới mò mẫm vào nghành !

giá cpc adsense tại việt nam
Giá cpc adsense tại việt nam 2019 – Ví dụ 1 tài khoản của thenaynhe ^^

CPM là gì ?

Đầu tiên cần nắm được Quảng Cáo CPM là gì ? Dưới đây là giải thích từ google support

CPM là chữ viết tắt của “cost per 1000 impressions” (giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được phục vụ, chọn vị trí đặt quảng cáo cụ thể để hiển thị quảng cáo và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện.

RPM là gì ?

RPM là doanh thu trên mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Công thức:
RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

  • Nếu bạn kiếm được khoảng 0,15 đô la từ 25 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,15 đô la / 25) * 1000, hay 6 đô la. theo nguồn Google Support

Thu Nhập Ước Tính là gì ?

Thu nhập ước tính là thu nhập được ước tính tài khoản Adsense trong một khoảng thời gian nhất đinh. Đây không phải là thu nhập cuối cùng (trong tháng). Nên không phải là thu nhập bạn sẽ nhận được.

Thu nhập cuối cùng là thu nhập khi kết thúc chu kỳ thanh toán google adsense (hàng tháng) bao gồm thu nhập từ số click chuột (CPC) và thu nhập từ tổng số hiển thị quảng cáo được tính.

CPC là gì ?

CPC chính là giá trên một Click – Dân MMO chạy adsense thường hỏi nhau: Giá 1 click adsense của mày là bao nhiêu ??? Và nó im bặt (giấu nghề mà :)) !

CPC viết tắt: Cost Per Click

CPC – Với Anh em nào chạy quảng cáo adword thì hiểu rõ CPC là gì rồi! chỉ ngược lại, adword thì CPC là số tiền phải trả cho google trên 01 click. Còn với adsense thì CPC là số tiền google phải trả cho chúng ta…. hehe..

Phải nói thiệt là: CPC là khoản kiếm tiền nổi bật nhất, tức là tạo ra doanh thu lớn nhất cho kênh của Bạn. Vì thế Website của bạn có triệu view mà lượng click thấp thì thu nhập cũng không bằng một website nhỏ nhưng tối ưu tốt & có lượng click CPC cao !

Giá CPC Adsense tại Việt Nam là bao nhiêu ?

Thực tế chạy adsense tại thị trường Việt Nam của mình cho thấy CPC chủ yếu ~ 0,03 $  và giao động trong 0,01 ~ 0,09 $. CPC thị trường Việt Nam thuộc tốp thấp nhất khu vực & thế giới.

Đây là hình ảnh chụp thực tế từ tài khoản adsense của mình thu nhập & cpc việt nam năm 2019 nhé!

cpc tại thị trường việt nam
Như hình trên là CPC một tài khoản Adsense của mình CPC = 0,05 $

Ah, có vài lưu ý nho nhỏ. Không phải tất cả CPC ở VN đều thấp. Có mảng từ khóa CPC đạt khá tốt 0,09 ~ 0,1 $ tại thị trường Việt Nam. Điều này là nhờ các quảng cáo nhắm ăn theo nội dung bài viết có từ khóa nằm phân khúc thị trường có CPC cạnh tranh cao !

Kinh nghiệm qua các ACE và mình ngó nghiêng được thì CPC ở thị trường các nước thu nhập đầu người cao thì CPC sẽ cao. Tức là các nước thuộc nhóm G7 hoặc các vùng lãnh thổ nền kinh tế đã phát triển thì CPC vào > 0,1~ 0,5 $

Thu Nhập Adsense Thực Tế Thế Nào ?

Dưới đây là hình ảnh chụp thực tế tử một tài khoản adsense của mình. Nói chung với adsense content / adsense nội dung với website mà lượng truy cập bình thường  thì một ngày không kiếm đủ tiền 01 ly cafe đâu nhé !

Kể cả mấy kênh Youtube được bật adsense thì với lượng view thấp từ Việt Nam cũng vậy

kiếm tiền adsense

Nói vậy để các Bạn đừng mơ mộng rằng kiếm tiền MMO với adsense dễ dàng.

Kiếm tiền hiệu quả với các Blogger còn là vấn đề lựa chọn nền tảng nào để xây dựng ? Để tiết kiệm mức tối đa chi phí xây dựng website / blog … Hiện có rất nhiều nền tảng free cho phép các bạn xây dựng các blog / web free 100% mà vẫn đảm bảo được các yếu tố cần thiết…

Một số bài viết hưu ích tham khảo thêm:

Thế đã nhé ! …Sẽ cập nhật tiếp..những tips hữu ích ^^

Tham khảo CPC adsense USA nè

cpc usa
Tham khảo CPC adsense USA nè

Tin được hông nhỉ :))

cùng hội cùng thuyền nè:
Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Youtube từ A-Z

Youtube là kênh video thuộc Google nên chạy quảng cáo youtube với google ads là....

Lỗi 404 301 302 Là Gì ? Status Code HTTP

301 / 500 / 404 error… Là gì ? Chắc hẳn ace làm web đều....

Tổng Hợp Danh Sách Báo Chí – Báo Điện Tử Việt Nam

Hôm nay ngồi check thông tin Website báo chí để phục vụ việc chạy quảng....

Tổng Hợp Code Chức Năng Website WordPress

Tổng hợp một số code cho Theme Flatsome và cũng có thể tương thích với....

Share Theme WordPress Premium – Chia Sẻ Theme WP Bản Quyền

Chia sẻ theme wordpress free & theme bản quyền được mua từ nhiều nguồn uy....

Ký Tự Đặc Biệt Chèn Quảng Cáo Google Adword

Cách viết chèn ký tự đặc biệt vào mẫu Quảng Cáo Google Adword sẽ giúp....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *