Trong cuộc sống mỗi con người chúng ta luôn gặp phải những trắc trở trong cuộc sống, lúc đó những người bạn luôn là một “chỗ dựa” tinh thân để mỗi chúng ta chia sẻ, và có thể hơn thế là nhận nhiều sự giúp đỡ vượt qua khó khăn

Con đường tạo nhân duyên 3

Về mặt ý nghĩa nào đó, “nhân duyên” là điểm tựa để mỗi con người “an thân lập mệnh”. Có “nhân duyên đẹp” bạn dễ thực hiện nhiều loại ý tưởng trong thiết kế của cuộc đời, không có “nhân duyên đẹp” thì khắp nơi đầy dã y khó khăn.
Vậy thế nào là “nhân duyên đẹp”

1-Phải có sự độ lượng

Chùa Tây Đô ở Thành Đô Tứ Xuyên có tượng Phật Di Lạc với câu đối: “Bụng to có thể khoang dung với những việc khó khoan dung ở trên đời, nhoẻn miệng là cười, cười người đáng cười ở khắp thế gian”.  Ý vị thật sâu xa.

2-Làm người phải nhân hậu

Khi xử lý quan hệ giao tiếp giữa con người với con người không thể quá hà khắc, hẹp hòi, Khi mọi người gặt hái thành công không được ganh ghét đó kị. Khi gặp người hoạn nạn bất hạnh chớ kiểu dậu đổ bìm leo.

3-Xử thế cần có tình người

Cần quan tâm, yêu mến, tôn trọng, hiểu lòng người, Chung sống giữa con người với nhau cần giảm bớt những điều bực dọc, kém vui sao cho thật đậm tình người.
Khi mọi người gặp gian nan hãy biết cảm thông, giang đôi tay nhân ái giúp đỡ. Tục ngữ có câu: “tính tài không bằng tính đức”, hành thiện tích đức: “thọ tỉ Nam Sơn”

4-Thành thực và chân tình với mọi người

Thành thực là mỹ đức đầu tiên của con người. Làm người cần thẳng thắn, quang minh chính đại, biết thương cảm, chan hòa, vui vẻ như vậy mới có thể có được nhân duyên đẹp

Nếu toàn bộ giao tiếp của bạn đều do “nhân duyên” hợp thành, như vậy “năng lượng” quan hệ giao tiếp cá nhân của bạn vô cùng to lớn. Ngoài ra, kết giao “nhân duyên” còn có thể giúp bạn có sự gợi mở, học được cách làm thế nào để kết bạn, chiếm lĩnh được tình cảm mến mộ của mọi người.

Tổng hợp
ihavenothing

cùng hội cùng thuyền nè:
Làm sao để hôn nhân bền vững ?

Làm sao để hôn nhân bền vững? Đó luôn là câu hỏi dành cho nhiều....

Những câu nói hay trong phim “Em và Trịnh”

Phim “Em và Trịnh” mới ra rạp tháng 06/2022 được nhiều người yêu thích. Quan....

Đừng xấu hổ vì những điều như thế

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh & xuất phát....

Học cách yêu ? Như yêu lần đầu !

Chúng ta là hai nữa khác biệt với nhau, vậy làm sao để nhìn được....

Chúng ta nên tạo duyên hay vạn sự tùy duyên ?

Tùy duyên là gì? Tùy duyên có phải là chờ đợi thứ mình mong muốn....

Cuộc sống # Cuộc đời

Chúng ta thường nói vui: cuộc sống khác với cuộc đời! Là bởi, trông nhìn....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *