Nghe giang hồ đồn lâu, dạo này mới ngâm cứu cái cấu trúc SILO. Nghe đồn SEO ngon hơn với cấu trúc Silo. Hay cấu trúc Silo giúp SEO tốt hơn ?

SEO để lên TOP cần tối ưu Onpage & Offpage . Đây là 02 yếu tố quan trọng nhất & mang tính quyết định trong quá trình xây dựng & phát triển website.

Cấu Trúc SILO là gì ?

Silo – Một silo là một cấu trúc để lưu trữ vật liệu rời. Silo được sử dụng trong nông nghiệp để lưu trữ ngũ cốc hoặc thức ăn lên men được gọi là ủ chua. Silo thường được sử dụng để lưu trữ số lượng lớn các loại ngũ cốc, than, xi măng, cacbon đen, woodchips, sản phẩm thực phẩm và mùn cưa. Wikipedia (tiếng Anh)

A silo is a structure for storing bulk materials. Silos are used in agriculture to store grain or fermented feed known as silage. Silos are more commonly used for bulk storage of grain, coal, cement, carbon black, woodchips, food products and sawdust

Cấu trúc SILO là một giải pháp, hay nói đúng hơn là một mô hình để xây dựng & tối ưu Onpage cấu trúc website. Tối ưu luồng thông tin, tối ưu cho người đọc, cũng là tối ưu cho con bots google đi theo ý mình !

Cấu Trúc SILO Một Tầng

Cấu trúc Silo một tầng, hay chính cái tên của plugin là: Simple Silo Builder >> Xây dựng cấu trúc Silo đơn giản

simple-silo-page
Cấu trúc SILO đơn giản 1 tầng – Nguồn Simple SILO

Hình ảnh mô tả cấu trúc silo kiểu đơn giản một tầng này là của chính nguồn hỗ trợ của plugin tạo cấu trúc SILO cho nền tảng WordPress.

Cấu trúc silo 01 tầng như hình vẽ

Cấu Trúc SILO Nhiều Tầng – Silo Đa Tầng

Cấu trúc Silo nhiều tầng, hay chính cái tên của plugin là: Deep Silo Builder >> Xây dựng cấu trúc Silo sâu hơn

Deep Silo Builder
Cấu trúc Silo nhiều tầng – Nguồn: Deep Silo Builder

Silo tối ưu như thế nào ?

Cấu trúc Silo tối ưu luồng dữ liệu theo hướng: Định Nghĩa >> Giải nghĩa >>  Ví dụ

Ngược lại: Ví dụ >> Giải nghĩa >> Định nghĩa

Từ khóa chính >> Từ khóa phụ >> ví dụ liên quan, từ khóa nghách, phân tích chi tiết…

Tùy theo lĩnh vực mà từ khóa có độ sâu về nội dung mở rộng, nội dung liên quan…mà ta nên xây dựng cấu trúc silo sâu hay nông (cấu trúc silo ít tâng hay nhiều tầng)

 

Thế đã nhé 😉 Sẽ chém tiếp  sau ~ Keep moving ~

  1. Ah, Ko phải cứ cấu trúc Silo thì mới TOP được, và không phải cứ thế này thế kia mới là hoàn hảo ! Có nhiều cách leo TOP, ko trèo được bằng cách này, thì ta leo theo cách khác :))
  2. Không nhất thiết phải xài plugin silo mới tạo cấu trúc silo được !

Cùng Món Này