Hiện tại tên miền tiếng Việt đang Free nên rất thú vị, cũng như là tiện lợi cho các bạn muốn chơi blog free hoàn toàn: Tên miền tiếng Việt + Blogspot = 100%  Free

Đăng ký tên miền Tiếng Việt Miễn Phí

Anh em cứ làm theo hướng dẫn, tiếng Việt nên dễ mà cứ làm và kê thông tin chính xác đầy đủ theo Hộ chiếu / CMND là Ok . Sau 24-48H sẽ có email xác nhận.
Các cá nhân được đăng ký tối đa 05 domains, các tổ chức thì max = 50 domains
Như mình đăng ký thử domain: thế này nhé.vn  để thử nghiệm xíu.

Nói thiệt là domain tiếng Việt thì có cái khó là vấn đề khi khách truy cập cần gõ vào thanh address thì hiện nay chưa gõ được kiểu liền mạch 🙁

Trỏ DNS tên miền tiếng Việt về blogspot

Tên miền Free - Tên miền tiếng Việt cho Blogger 7
Khi có email xác nhận tên miền đã đăng ký, bạn sẽ nhận được link truy cập để vào dịch vụ DNS cho domain: >> link vô admin  DNS>>
Khi làm được như trên hình trên thì chỉ cần save và ngồi chờ 24-48H là Ok (thực ra hàng free nó hơi chậm xíu, chứ domain trả tiền thì add record IP vô là xong luôn)
Nếu bạn chưa biết cách cài đặt domain riêng cho blogspot thì coi tiếp hướng dẫn dưới này, nó cũng là cách chung khi cài đặt tên miền riêng cho blogspot.

Cách cài đặt domain riêng cho Blogspot

Cách làm này là cách làm chung cho việc thêm domain riêng cho blogger để thay thế domain.blogspot.com nhé!

Đầu tiên đăng nhập vô Blogger >>vào mục Setting >>

Tên miền Free - Tên miền tiếng Việt cho Blogger 8
Thêm domain tiếng việt vào ô trắng kia nhé. Nhưng không phải là tiếng việt mà là mã Asscii hãy coppy nó ở ngay mục DNS tên miền tiếng việt (xem ảnh trên). Và nhớ blogger / blogspot thì domain luôn phải có www đứng trước nhé ^^
Tiếp đến nhấn Save nó sẽ ra như ảnh dưới
Tên miền Free - Tên miền tiếng Việt cho Blogger 9
Mỗi blog sẽ có một mã để xác nhận riêng với domain, còn IP thì giống nhau (Vì cùng một máy chủ của Google mà, IP thì như hình trên đầu)
IP thì thêm vào mục A Host
 

IP chung cho blogger Host là:

216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21

Mã xác nhận kia thì thêm vô mục CNAMEs trong trình quản lý DNS

www     ghs.google.com

Dòng trên là mã chung CNAMEs cho các blogger. Còn mỗi blogger sẽ nhận được một mã xác nhận riêng với dòng mã thứ 2 dài như hình trên, mã này chính là code để xác nhận domain cho blog của bạn.!
Nói chung đến đây thì cứ làm như hình số 1 là xong và bấm Save. Nhớ tích vào Ô Redirect…. kia nhé. Nếu bạn không tích vô đó thì khi truy cập bất cứ tên miền Quốc tế hay tiếng Việt mà khi ai đó gõ domain mà ko có WWW thì nó sẽ không chuyển hướng vào được về được domain đủ của trang web Bạn. Cái này là do cơ chế của blogspot google hoạt động vậy rồi, Chúng ta không thay đổi được.
OK!
Đến đây là Bạn đã biết cách trỏ domain về blogspot cũng như đăng ký tên miền Tiếng Việt Free và DNS nó về blogspot. Với 02 yếu tố căn bản của một website là domain & host đều free thì có nghĩa chúng ta đã có một website free hoàn toàn! 100%
Free Domain forever
Blogspot (host google) Free forever (unlimite bandwidth)
Chúc mọi người vui vẻ ^^

P/s: Lưu ý
Sau khi bấm Save trong Blogger thi chưa được ngay lúc cài đặt là do chúng ta cần chờ bên bên DNS tên miền tiếng việt duyệt IP và chấp nhận. Sẽ mất 24H nhé, rồi các bạn vào blogger thêm lại tên miền và bám Save là Ok. Với các dịch vụ tên miền có phí khác thì được luôn, vì IP được hệ thống chấp nhận ngay tức khắc.

hoa qua ngon

Cập nhật 2017

Bộ thông tin truyền thông thay đổi chính sách mới: Các tên miền tiếng Việt không còn được miễn phí nữa! Tổng phí 1 năm ~50K.
Nói thiệt là tên miền tiếng Việt sẽ chết đuối mà coi, Free lúc trước còn chẳng mấy ai xài, vì khó dùng, giờ lại mất phí thì Quên đi :))

0 thoughts on “Tên miền Free – Tên miền tiếng Việt cho Blogger

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *