Các Công Cụ SEO Cơ Bản

Đây là những công cụ cơ bản cho dân SEO . Hay còn gọi là các SEOer. Bài viết này tổng hợp các tools công cụ hỗ trợ, quản lý, theo dõi trong quá trình SEO.

cong cu seo

 

Các công cụ hỗ trợ SEO

Công cụ phải nói là quan trọng hàng đầu với bất kỳ ai làm Web mà cần SEO với Google. Mà có ai bây giờ không SEO web với Google cơ chứ !

Vậy nên khi lập nên một website mới điều đầu tiên cần là đưa link website mới lên Google ngay lập tức để đánh dấu chỉ mục và hãy xài ngay Webmaster Tools . Đồng thời cũng từ công cụ này ta sẽ có thông báo khi nó gặp lỗi với các Bots tìm kiếm của Google… Vậy nên ACE cần phải theo dõi nó liên tục và mãi mãi (trừ khi bạn bỏ nghề SEO).

Một số công cụ SEO cơ bản đầu tiên cho một website mới

 • Kiểm tra tính thân thiện của Website với thiết bị di động >> Check Mobile Friendly
 • Công cụ cơ bản không thể thiếu >> Google Console
 • Đây là công cụ miễn phí của Google, giúp đo lường dữ liệu truy cập Website. >>Google Analytics
  Nếu bạn chưa biết cách xài thì xem >> Cách chèn mã Google Analystic Đây là một công cụ rất tuyệt, nếu Bạn có thể đọc và am hiểu được toàn diện về Google Analytics thì Bạn là cao thủ trong giới SEO.
 • Công cụ kiểm tra tốc độ web >> Website Speed Test
 • Công cụ kiểm tra tốc độ Web >> PageSpeed
 • Công cụ mới của google > check độ thân thiện website >>tại đây

Các công cụ nghiên cứu từ khóa cho dân SEO

Các công cụ trên đầu tiên là để nghiên cứu từ khóa, chính là giải quyết các đề bài khi nhận dự án, đánh giá mức độ khó, tình trạng, vị trí của TỪ KHÓA đang ở đâu…. và các công cụ này sẽ đồng thời sử dụng trong quá trình SEO để theo dõi tiến độ. Xem từ khóa TĂNG hay GIẢM thứ hạng.

Thu thập thông tin Website

Công cụ check backlink chuẩn

Tiện ích Add-on Toolbars trên Google Chrome rất tiện lợi

Một số công cụ SEO có tiện ích Add-On rất tiện lợi cho dân SEO. Tiện lợi là khi ta xài add-on gắn vào trình duyệt rồi thì việc check thông tin rất nhanh. Tất nhiên chỉ là thông tin cơ bản, xem nhanh thôi.
Dưới đây là một số tiện ích cho Chrome:

 • Add-on SEOmoz >>SEOmoz Toolbar
 • Add-on >> SEO Book Toolbar
 • Add-on Check điểm độ thân thiện Web với di động >> Mobile Friendly Checker
 • Add-on Giúp check nhanh thứ hạng website Alexa / check nội dung các thẻ meta…>> Open SEO Stat
 • Add-on  Check chi tiết các thông tin thẻ meta / thẻ heading của website/bài viết …giúp ta đánh giá độ chuẩn SEO của website>> SEO Site Tool
 • Add-on >>Công cụ SEOquake
Với một loạt các công cụ tuyệt vời trên sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho các SEOer . Nếu Bạn mới bắt đầu thì hãy từng bước làm quen với các công cụ cơ bản đơn giản trước.
cảm ơn

Tham khảo:

One thought on “Các Công Cụ SEO Cơ Bản

 1. Helaine Jefferis says:

  Hello there

  SEO Link building is a process that requires a lot of time fo thenaynhe.com
  If you aren’t using SEO software then you will know the amount of work load involved in creating accounts, confirming emails and submitting your contents to thousands of websites in proper time and completely automated.

  With THIS SOFTWARE the link submission process will be the easiest task and completely automated, you will be able to build unlimited number of links and increase traffic to your websites which will lead to a higher number of customers and much more sales for you.
  With the best user interface ever, you just need to have simple software knowledge and you will easily be able to make your own SEO link building campaigns.

  The best SEO software you will ever own, and we can confidently say that there is no other software on the market that can compete with such intelligent and fully automatic features.
  The friendly user interface, smart tools and the simplicity of the tasks are making THIS SOFTWARE the best tool on the market.

  IF YOU’RE INTERESTED, CONTACT ME ==> seosubmitter@mail.com

  Regards,
  Helaine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *