Đến với Huế bạn không chỉ được tham quan một Cố đô với nhiều lăng tẩm cổ kính mà còn được thưởng thức một nét văn hóa đặc trưng nhất của xứ Thừa Thiên, với những món ăn đặc sản phục vụ Vua Chúa xưa và bây giờ là Bạn 🙂
món ngon xứ huế
Những “thượng đế” thưởng thức ẩm thực xứ Huế tại Thảo Trang Viên

Thưởng thức Món ngon xứ Huế

Bún bò Huế được ví là “người anh em của phở”. Một tô bún bò đậm đà mùi thơm của xả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, chả, dầu ăn và huyết lợn. Tất cả hòa quyện trong hỗn hợp nước súp có màu đỏ au.

Món ngon xứ Huế 16

Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến như một thức quà giản dị, dễ ăn, ít gây cảm giác ngấy.

Công thức để làm bánh bột lọc nhân tôm cũng thật đơn giản. Nguyên liệu đầu tiên để làm bột bánh bao gồm bột năng, muối và dầu ăn. Cho bột năng vào nồi, chế thêm nước theo tỷ lệ 1:1, rắc thêm khoảng nửa thìa muối và một thìa dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho thật đều và bắc lên bếp, đến khi cảm thấy nồi bột bắt đầu đặc lại thì nhanh tay nhấc xuống, tiếp tục quấy đều để bột mịn và nguội hơn.
banh bot loc

Bánh bột lọc nhân tôm ngày nay không chỉ là đặc sản được nhiều khách du lịch ưa chuộng thưởng thức, mà còn là món quà quê không thể thiếu đối với những người con xứ Huế xa nhà lâu ngày 

Người Huế chế ra món nem lụi, từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng đất thần kinh. Người ta “lụi” hỗn hợp này vào từng chiếc đũa tre nhỏ, tạo dáng như que kem tròn bằng ngón tay cái, nướng trên bếp than hồng, trở qua trở về cho chín đều các mặt. Nem lụi vừa nướng vừa ăn. Nướng tới đâu ăn tới đó mới ngon.
nem lui
 
Mỗi que nem đã nướng xong được gọi là “một lụi”. Vào nhà hàng thú vị nhất là vừa ăn vừa xem chủ quán nướng nem. Khi nem chưa kịp chín, mỡ heo đã nóng chảy xuống lò than kêu xèo xèo, khói bốc lên, mùi thơm tỏa ra. Chưa được ăn mà dịch vị đã ứa ra rồi.
banh nam
Bánh Nậm
Món ngon xứ Huế 17
Bún thịt nướng
Món ngon xứ Huế 18
Bánh ướt thịt nướng * Quán Huyền Anh – Kim Long
Món ngon xứ Huế 19
Những vị khách phương tây cũng rất hứng thú với món ăn xứ Huế
Món ngon xứ Huế 20
Chúng tôi ghé thăm nhà hàng Bà Đỏ  
Món ngon xứ Huế 21
Xôi Hon gồm xôi + thịt chân giò hầm
Món ngon xứ Huế 22
Bánh ram ít, chả giò
Món ngon xứ Huế 23
Bánh bèo tôm
Món ngon xứ Huế 24
Chè Huế 10 vị
Món ngon xứ Huế 25
Món sứa tại Phá Tam Giang
Món ngon xứ Huế 26
Món Vả Trộn

Món ngon xứ Huế 27

Bữa ăn tạm biệt Phá Tam Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Accept cookie with us