Tổng hợp một số phim hay mình từng xem, cảm nhận thấy thú ví, ý nghĩa,… & nhân sinh (theo quan điểm cá nhân nha). Có những lúc chạ có gì mới thì mình lôi ra xem lại.

Các Bộ Phim Về Nghề Đầu Bếp Đam Mê Cháy Bỏng

Những Bộ Phim Hay - Có Thể Xem Lại Nhiều Lần ! 6

Chef – Siêu đầu bếp – 2014

Một bộ Film dễ thương

 • Một Anh đầu bếp dễ thương
 • Một cậu bé thông minh
 • Một cô nàng hotgirl
 • Một “hoàn cảnh” dễ thương
Mình không biết tư bao giờ, từ đâu, từ chỗ nào mà mình lại có sở thích, ham mê xem những bộ film về CHEF – Đầu Bếp.

Qua những bộ film về các đầu bếp tài năng. Cái nghề phục vụ, làm dâu trăm họ. Tôi nhận thấy các Chef đã sống rất cuồng say. Họ đã sống vì đam mê, vì tình yêu để mang lại từng bữa ăn ngon cho mọi người.

Đó cũng là điểm chung của những người có đam mê thực sự !
~ Làm tình chứ không làm tiền ~

The Hundred Foot Journey – 2014

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Beloved của nhà văn Richard C. Morais, The Hundred-Foot Journey kể về một gia đình Ấn Độ, vô tình lạc đến miền quê Saint-Antonin-Noble-Val miền Nam nước Pháp do chiếc xe bị hỏng phanh, mất lái trên đường. Họ quyết định dừng lại đó, mở quán bán đồ ăn quê hương trên xứ người. Đối diện với họ là nhà hàng Pháp nổi tiếng của bà chủ đỏng đảnh Mallory (Helen Mirren). Để cạnh tranh kinh doanh, những tranh cãi, xung đột giữa hai nhà hàng, hai nền văn hoá từ đó bắt đầu…

 • The Kitchen in Paris
Một bộ film hài về những đầu bếp vui tính
 • …updating…

The Taste of Things – Muôn vị nhân gian

Một chiếc phim về nghề đầu bếp đỉnh cao luôn. Phải nói là phim về ẩm thực đỉnh cao, bởi sự tinh tế, tinh túy hòa quyện với tình yêu & cuộc sống bên trong thước phim ấy.

 • Một bộ phim của đạo diễn Trần Anh Hùng, đạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes

Một số Film về loài CHÓ đáng yêu

Film có chủ đề về loài chó là một tronng những chủ đề mà mình đã coi nhiều. Coi đi coi lại nhiều lần luôn ý. Đơn giản vì I love Dogs 💌
 • HACHI 
Một bộ chú chó quá nổi tiếng, quá đặc biệt. Chú chó đã làm nên tên tuổi bộ film. Chỉ bởi đơn giản bộ film là kể lại câu chuyện có thật về một con chó tên Hachi ở Nhật (cũng là 1 giống chó nhật rất thông minh và trung thành). … Hachi đã được đúc tượng đặt tại 1 nhà ga ở Nhật. Đó là nơi nó đã đến hàng ngày để đưa-đón ông chủ đi làm. Rồi và nó đã cứ đợi mãi, đợi mãi cho đến hết đời !
 • Bell and Sebastian – 2013
Một bộ film cảm động về tình yêu thương giữa một cậu bé mồ côi với một chú chó hoang. Tại nơi vùng núi hoang dã ở dãy núi Alpes. Đây là câu chuyện trong thời kỳ chiến tranh thế thứ 2, khi quan Đức đang chiếm đóng, và có nhiều tính huống rất nguy hiểm….

Bộ film có âm nhạc rất hay và bài hát của film cũng rất hayyyy

 • Wasao – Chú chó Akira 2011
Một bộ film Japan. Một câu chuyện về một Con Chó – một Con Người. Những hiểu lầm, những giận hờn,…sau tất cả là yêu thương 💕
Những Bộ Phim Hay - Có Thể Xem Lại Nhiều Lần ! 7
 • Max
Thiệt có lỗi nếu không kể tới bộ film về chú chó Max. Một chú chó becgie được huấn luyện đặc biệt, phục vụ trong quân đội US
 • Chú Chó Oddball

Một bộ film dễ thương về chú chó có tên Oddball

Huyền thoại về chú chó TOGO

Base on true story

Đây là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về chú chó tên TOGO làm nhiệm vụ chó kéo xe anh hùng được ghi chép trong điển tích về các con chó anh hùng, làm nhiệm vụ kéo xe đưa huyết tương chữa bệnh… Sau khi nó chết, ngta đã dựng tượng nó để tưởng nhớ Togo

Togo là chó kéo xe đầu đàn của Leonhard Seppala và đội chó kéo xe trượt tuyết của mình trong năm 1925 cuộc đua đến Nome đã băng qua miền trung và miền bắc Alaska.

The Call of the Wild 2020

 • Tiếng gọi nơi hoang dã – Một bộ phim về chú chó tên Buck – Nó hay quá mức có thể 🙂
 • Chú chó quá mức thông minh & rất trung thành

Buck đã mất bao lâu để tìm được nhà của nó? Và tôi đã mất bao lâu để tìm ra tôi ?!

Một cái chốt film nhiều ý nghĩa, chũng ta cùng suy nghẫm về mình, về ta !

Một số chủ đề Film #

The Dawns Here Are Quiet

Một bộ phim rất đáng xem

Những Bộ Phim Hay - Có Thể Xem Lại Nhiều Lần ! 8

Nơi Bình Minh Yên Tĩnh – The Dawns Here Are Quiet

Nếu bạn muốn coi một bộ thước film lịch sử chiến tranh của thế kỷ 20. Và đây là cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga trong thế chiến thứ 2.
Mình rất khoái bộ phim này và mình đã phải coi lại nó mấy lần…
Phim hay bởi cái tiết tấu chân thật, bởi nhưng khung cảnh Đẹp – Bình yên đến lạ! Mặc dù chiến tranh và chết chóc vây quanh!
Phim hay bởi nó được phủ lên bởi một nền nhạc êm ái và không thể bình yên hơn thế ^^
P/s:
Xem xong phim này mình nghĩ VN mình chẳng thiếu nhưng câu chuyện hay như thế, mà chỉ là đang thiếu những nhà làm phim tầm cỡ 🙁

Điểm quyết định – Match Point

Một bộ phim cũ 2005 nhưng quả thiệt là mình mới hay và mới coi. Quả thiệt nhiều thú vị!
Một bộ film theo lối cổ điển mô tả đời sống của giới thương lưu ở LonDon. Một phong cách sống tao nhã, một nhịp điệu sống rất nhịp nhàng như đời sống vốn vậy !

Nhưng cái mình thích, Ah ko phải nói là chót mê đắm (nên mới viết vài dòng về film này) là Opera! Những bản nhạc Opera tuyệt hay nhịp nhàng xen lẫn trong film làm toát lên vẻ đẹp, sự thanh nhã của đời sống giới thượng lưu LonDon.

Đầu film là lời dẫn của nhân vật chính

Tựa phim đi song song với sở thích, nghề nghiệp (đầu tiên) của nhân vật chính. Chris Wilson là một tay chơi tennis và match point là nói đến điểm cuối, cần thiết để thắng một trận đấu tennis.
Giọng nói của nhân vật chính: 
Muốn thắng một trận đấu trong sân chơi, cần may mắn. Chẳng thà tôi may mắn hơn là có tài. Một câu nói tưởng tầm thường, bình dị, nhưng chứng tỏ người nói đã trừng trải với đời. Ai mà chẳng muốn làm chủ đời mình – với tài năng, công khó thực tập, hoặc mưu mẹo, tài luồn cúi- nhưng rồi nhiều phen, con người khám phá ra rằng mình chẳng làm chủ được tình thế, mà chính ra cơ may đóng vai trò quan trọng. Tỷ như trong một trận đấu banh tennis. Có lúc quả banh đụng phải lưới, trong một vài giây nín thở, có thể quả banh rớt về phía này, mà cũng có thể nó rơi qua phía bên kia.  Nếu may mắn thì banh rớt qua lưới và ta thắng, không thì ta thua! 
Những Bộ Phim Hay - Có Thể Xem Lại Nhiều Lần ! 9
Nghiệm ra cuộc đời cũng không khác chi mấy. Được thua trong đời nhiều phần nhờ may mắn. Chỉ có những người trừng trải đời là hiểu thấu được điều này.
Vào đoạn cuối, đạo diễn cho vật tượng trưng quả banh nhảy về một phía. Khán giả hồi hộp đợi. Có thể nào anh ta thoát được. Không thể được, cơ mưu vì vội vàng cũng có lỗ hỏng. Ồ đúng rồi, anh ta không thoát được. Nhưng cuối cùng thì là chữ À, thì ra chính nó, vật đó, đã định được vận may của anh ta.
Phim chứa đựng một triết lý, một triết lý bình dị, gần như nực cười: Tài năng, mưu mẹo cũng không bằng may mắn. Hay có mưu mẹo cũng cần chút may mắn! 
Match Point mang tính chất một phim giải trí cổ điển, hồi hộp cho tới phút chót. Một phim đáng coi
P/s: Xem Film này xong mình đã bị mê mẩn với Opera. Một “thứ” âm nhạc cao cấp, thương lưu …
 • The Light Between Oceans – Ánh sáng giữa đại dương

Một câu chuyện cảm động về tình yêu và cung đầy sóng gió cuộc sống !

P/s:

Ngồi viết và ngó lại những film mình đã coi. Thì cũng là lúc tôi tự hỏi: Vì sao mình lại đi tìm những bộ film kiểu ấy để xem lại?
hmmm…….sau những sứt mẻ, những thất bại, những đổ vỡ…tôi cần một bô film ĐẸP về tình người, về tình đời, về tình yêu….để vá víu, để lấp đầy khoảng trống?

 

AI CÓ TRÙNG ĐAM MÊ NHỮNG PHIM NHƯ MÌNH? ĐỂ LẠI Ý KIẾN Ý CÒ COI NHA ^^

cùng hội cùng thuyền nè:
Làm sao để hôn nhân bền vững ?

Làm sao để hôn nhân bền vững? Đó luôn là câu hỏi dành cho nhiều....

Những câu nói hay trong phim “Em và Trịnh”

Phim “Em và Trịnh” mới ra rạp tháng 06/2022 được nhiều người yêu thích. Quan....

Đừng xấu hổ vì những điều như thế

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh & xuất phát....

Học cách yêu ? Như yêu lần đầu !

Chúng ta là hai nữa khác biệt với nhau, vậy làm sao để nhìn được....

Chúng ta nên tạo duyên hay vạn sự tùy duyên ?

Tùy duyên là gì? Tùy duyên có phải là chờ đợi thứ mình mong muốn....

Cuộc sống # Cuộc đời

Chúng ta thường nói vui: cuộc sống khác với cuộc đời! Là bởi, trông nhìn....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *