Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh & xuất phát điểm khác nhau. Nên đừng xấu hổ khi so sánh hơn thua bởi cuộc sống quá đỗi phức tạp. Nhưng chính vì những khác biệt kia mà cuộc sống trở nên muôn màu, muôn vẻ. Và mỗi chúng ta là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời này.

Đừng xấu hổ vì những điều như thế 5

Xuất thân & quê quán

Ngày xưa khi mới ra thủ đô Hà nội là tôi lại sợ sệt, sợ người thành phố, sợ sự quê mùa của mình. Bởi vì, tôi sinh ra ở vùng nông thôn miền núi, cha mẹ chỉ là công nhân. Tôi không có được sự tin…!

Giờ đây khi đã lớn, khi cuộc đời đã dạy dỗ & bản lĩnh đã được tôi rèn, tôi mới hiểu rằng mình đã sai! Đừng xấu hổ về xuất phát điểm như thế.

Bởi vì, không ai tự chọn được nơi mình sinh ra & chọn được cha mẹ. & Chúng ta phải tự hào vì đã được sinh ra vẹn tròn mạnh khỏe, để yêu đời yêu người!

Nhưng nếu bạn đang ái ngại về nơi bạn sinh ra?! Vậy thì hãy nhớ đến nó để cố gắng vươn lên, để là chính mình & tự hào với những điều mình đạt được nhé !

Bạn đời

Chắc hẳn nhiều người gặp phải cảnh nhận những lời gièm pha như; vợ chồng nhà đó không môn đăng hộ đối, vợ cao chồng thấp, nhà gái giàu nhà trai nghèo,…

Nhưng những người kia có sống hộ bạn không? Chúng ta sống đời sống của mình mà. Điều quan trọng là điều bạn nhận được, đó là tình yêu của người bạn đời, sự trân trọng & tình nghĩa vợ chồng mà chắc gì những kẻ hay đi đánh giá người trên kia đã có !

Hãy học cách yêu, để nhìn thấy trong mắt trong là một tình yêu như nắng mới !

Không có nghề nghiệp nào tầm thường !

Bạn có một công việc thu nhập thấp? Một công việc ít người quan tâm & nhiều người chê ?! Nhưng hãy nghĩ ngược lại. Chắc gì những người dèm pha kia đã hài lòng, thỏa mãn & đam mê với công việc của họ?! Có khi họ vẫn đang tranh đấu, giành giật trong khổ đau ở vị trí ấy chứ. Cũng chắc gì họ dám tự hào với thu nhập họ kiếm được?! Vì chắc gì những thu nhập ấy xứng đáng & tốt đẹp !

Vậy nên, bạn hãy tự hào với công việc của mình. Hãy đam mê, sống & làm việc để tự hào về thành quả lao động chân chính của mình.

Bởi vì, có một câu nói rất hay; Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai ?!

Vẻ bề ngoài & sự khác biệt

Nếu sinh ra mà bạn đã có sẵn vẻ bề ngoài dễ nhìn & xinh đẹp thì bạn đã là người may mắn! Vì thế hay trân trọng những gì mình có & học cách chia sẻ với những người không may mắn như bạn.

Ngày nay, cái vẻ ngoài xinh đẹp được lăng xê trên truyền thông một cách thái quá! Chuyện người béom, người gầy, kẻ xinh đẹp, người không “ăn hình”. Xin đừng quan tâm, mà hãy quan tâm tới bản thân sức khỏe của mình, để yêu lấy mình trước khi yêu thương một ai đó.

Đừng xấu hổ vì những điều như thế 6

Sự khác biệt

Bạn đang phải cố hòa nhập với một nhóm bạn? Hay bạn thường nhận vài lời xì xào. nó thế này thế kia..! Kệ đi. Hãy sống là chính mình & biết đâu sự khác biệt của bạn chính là cơ hội để thành công ?!

Gu ăn mặc

Mỗi người mỗi tính cách, nên cách ăn mặc nó cũng phản ánh tính cách của mình, Tôi nghĩ là việc ăn mặc thời nay rất tự do & thoải mái, không có điều gì đáng phải xét nét quá đáng.

Chỉ lưu ý khi ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh là OK. Ví như đi chùa thì mặc gọn gàng kín đáo, đi gặp gỡ công vụ thì cần ăn mặc lịch thiệp,..

Khuyết tật !

Có thể chúng ta sinh ra không may mắn & có một vài khuyết thiếu trên cơ thể?! Đừng xấu hổ, đừng thiếu tự ti.. Hãy mạnh mẽ để là chính mình, để sống cuộc đời của mình!

Tôi nghĩ rằng cuộc sống chẳng lấy đi của ai tất cả. Bạn có thể thiếu chút xíu cái này thì sẽ được bù đắp mạnh mẽ ở điểm khác. Hãy tìm, khám phá & phát triển điểm mạnh kia của bạn. Đó là cơ hội để ta sống một cuộc đời của mình đẹp hơn !

Đừng xấu hổ vì những điều như thế 7

Tình trạng hôn nhân

Thời đại nào rồi mà còn lo lắng quá vì những lý do; sao chưa lấy vợ, sao chưa lấy chồng? Hãy sống cho mình, cho tròn cho vẹn của đời của mình, làm điều mình muốn, cho đi thứ mình muốn.

Đừng xấu hổ vì những đánh giá ngoài xã hội mà lo lắng, rồi vội vàng yêu, vội vàng chống lầy, để rồi hạnh phúc chưa thấy. Rồi tự do thì mất & phía sau lại là những ngày tháng muộn phiền!

cùng hội cùng thuyền nè:
Làm sao để hôn nhân bền vững ?

Làm sao để hôn nhân bền vững? Đó luôn là câu hỏi dành cho nhiều....

1 Comments

Những câu nói hay trong phim “Em và Trịnh”

Phim “Em và Trịnh” mới ra rạp tháng 06/2022 được nhiều người yêu thích. Quan....

1 Comments

Học cách yêu ? Như yêu lần đầu !

Chúng ta là hai nữa khác biệt với nhau, vậy làm sao để nhìn được....

1 Comments

Chúng ta nên tạo duyên hay vạn sự tùy duyên ?

Tùy duyên là gì? Tùy duyên có phải là chờ đợi thứ mình mong muốn....

1 Comments

Cuộc sống # Cuộc đời

Chúng ta thường nói vui: cuộc sống khác với cuộc đời! Là bởi, trông nhìn....

1 Comments

Những câu nói về tình yêu tan vỡ đầy ý nghĩa

#thenaynhe tổng hợp những câu nói hay về tình yêu, về những đổ vỡ trong....

1 Comments

1 thoughts on “Đừng xấu hổ vì những điều như thế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *