Một ngày mùa đông, trời hửng nắng sau bao ngày u tối bởi mây mù lạnh lẽo ngày đông giá. Ngồi bên quán cfe quen thuộc ủ mưu tính kế công việc cho ngày nay – ngày mai… thì thế giới xung quan chẳng yên bình tẹo nào

1st. 
Khạc nhổ nơi công cộng là một trong các thứ TỞM nhất nhì của của con người. Vậy mà đang ngồi trong quán Cafe thì ông khách ngồi cạnh xì xoạch khạc nhổ mà kính quá!  Phải viết mấy lời lên đây chia sẻ với nhau, với những ai – những người còn có ý thức và muốn mình có ý thức! hơn hết là muốn mình là con NGƯỜI.
P/s: bực mình quá, ngó hắn thì thấy hắn cũng tươm tất, cũng chững chạc tuổi lắm lắm, lại còn ngồi đọc báo đẹo kính khá là có hiểu biết í chứ….. Đành ngoảnh mặt đi, ngồi lệch né hẳn đi nhưng vẫn không ổn và không chịu nổi cảnh đó vì hắn ta vẫn tiếp tục nên tôi đành bỏ đi chỗ khác để viết tiếp bài này. Thế là lãng phí mất nửa ly cafe hmmm

Tiện thì kể một thể

2nd.
là chiện tôi cũng hay gặp và chắc hẳn bạn cũng có gặp nhưng chưa có dịp tỎ bày.!. Đó là chiện đi ăn ở quán xá và giữa cảnh ăn uống đang ngon miệng thì bên cạnh có người Xì mũi, và khạc nhổ ra thành tiếng…… Thật kinh hãi, thật kinh Tởm với loài người….với loại người như vầy…… Sao họ có thể vô tư thế cơ chứ?  QUÁ KINH… họ là kẻ thiếu tôn trọng người khác và thiếu tôn trọng với chính bản thân họ luôn, bởi một lẽ đơn giản là:
HÃY TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC CHÍNH LÀ TÔN TRỌNG MÌNH

mỘt quán cfe nào đó…

P/s:
Trên đường té đi tôi nghĩ mình cũng chưa thực sự hay! Đó là tôi nghĩ lại là mình nên có phản ứng với người có hành xử như vậy. Để người  chậm hiểu – người ta còn kịp nhận ra thói hư tật xấu đó chứ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *