Hôm qua tỚ đi công việc tới nhà một khách hàng của cty tỚ ở tận tây hồ lộng gió (cty tớ KD thiết bi máy móc gia dụng…ko liên quan gì tới cái món mới đang đọc nhá nhá).

Xong việc được khách hàng mời một vài ly trà nóng ^^ và cũng thật “may mắn” là lại được nghe chia sẻ về chuyện kinh doanh này nọ….

Kết quả hình ảnh cho mlm

Kinh doanh đa cấp là gì ?

Chuyện là việc cô chú (khách hàng của cty tớ) độ này vui lắm vì may mắn, vì có duyên nên gặp được một cơ hội làm ăn thuận lợi mới. (Mặc dù trước Chú đã kinh doanh Armway nhưng Chú bảo chạ kiếm được mấy hào) Chú thì chú nói là chú không lạ gì về Kinh doanh đa cấp . Nó lừa ai thì lừa chứ Chú là Chú hiểu rất rõ cái là kinh doanh đa cấp thật. Tức là kinh doanh thật, sản phẩm có thật, sản phẩm tốt. Chứ không lừa ai hết. Nếu cháu hiểu thì cháu sẽ thấy rất tuyệt, dùng sản phẩm tốt cháu sẽ thích, cháu cứ dùng sản phẩm thật rồi khác biết. Và khi cháu mua sản phẩm đầu tiền ( ~64 triệu chữa thấp khớp…) thì cháu được khấu trừ luôn % hoa hồng ~20 triệu. Thế là quá rẻ. Dùng mới biết…!…

MLM => Multi level marketing

Và sau khi dùng tốt, cháu tin rồi giới thiệu người khác vào cùng tham gia thì cháu được cty trả cho %…. Như Chú đây giới thiệu cháu vào không phải là để lấy tiền của cháu. Mà sau cháu làm cháu hưởng, Chú làm chú hưởng, Chú giới thiệu cháu tham gia thì cty nó trả tiền cho Chú chứ không phải là cháu trả tiền cho Chú hay Chú lấy tiền đó của cháu ! Mà đã vào đây, đã tin là sẽ thành công .

Nói tóm lại nhớ tỚ thì chạ lạ gì mấy cái chuyện này đâu, cũng chỉ là vì chiều lòng khách hàng của cty và là chiều lòng người lỚn tí thôi nên tỚ mới ngồi giả vờ nghe tí đấy …hề hề…

Chứ còn tỚ lạ qóe gì cái MLM đấy !

Lại nói tóm lại là: nếu Ai thích kiếm tiền theo cách MLM thì chỉ có một phương pháp duy nhất mang lại vinh quang & thành công tiền bạc thì là phải chấp nhận suy nghĩ rằng mình sẽ lôi – kéo – rủ rê (nếu không muốn nói là lừa) được bao nhiêu người tham gia vào cái nhánh, cái Ác (account) mà mình tạo ra ở cái cty MLM kia kìa.

Ngắn gọn là có bao nhiêu người lại chấp nhận chơi tiếp như mình, bỏ tiền ra như mình và nghĩ “thoáng” đi là mình không lừa ai hết vì đơn giản là mình cũng không bị ai lừa =))

Chính vì thế mà người làm cái nghề MLM thì chẳng cần học hết cấp nào hết =)) có lẽ rằng chỉ cần biết chữ để ký nhận tiền và trước hết là nộp tiền là OK rồi .

Cũng chính vì thế mà có thể bạn và tỚ đã từng được nghe tới cái một vài cái ví dụ về chiến tích của một member MLM thành đạt là chẳng cần học Đại Học mà vẫn thu nhập tiền trăm triệu,… Rồi thì chuyện về Anh A… B… C nào đó tốt nghiệp ĐH rồi gia đình không có điều kiện để xin việc. Thế rồi cơ duyên MLM đến với Anh ấy và bây giờ bạn thấy đây này: mỗi tháng Anh ấy thu nhập ~7 tỷ VND nhé ! Tiền thật đấy, Anh ấy khóc nức nở mỗi khi nhận tiền thù lao hàng tháng, vì chẳng dám nghĩ rằng mình lại thành đạt đến thế ! (Chú kể tớ nghe đó).

Lại nói tóm lại là :

Bạn sẽ không kiếm được tiền khi nào?

Vì bạn đã không lôi kéo – rủ rê -mời mọc được ai tham gia bỏ tiền vào cty MLM.

Cty MLM này sẽ sập / phá sản khi nào? khi không có thành viên mới (new member) tham gia

Bạn sẽ cãi rằng cty MLM có sản phẩm thật mà!

Tớ xin trả lời: Thật nhưng không ai xài sản phẩm đó, nó… tức là cái sản phẩm kia chỉ là một cái vỏ bọc để trá hình trong kinh doanh của cty MLM này thôi. Mô tả kỹ hơn là các cty MLM này họ tạo ra một sp riêng để tránh sự trùng lặp trên thị trường. Và điều đặc biệt nhất là SP của họ rất đặc biệt và duy nhất? Nên cái giá của họ cũng rất Tuyệt luôn.

Mở ngoặc tí về chuyện KD đa cấp MLM thì nó là một hình kinh doanh với mạng lưới phân phối, mạng lưới marketing cấu trúc mạng đa cấp – không hạn chế số lượng. Nó là một hình thức kinh doanh tiên tiến, với hình thức bán hàng & quảng cáo trực tiếp, không thông qua các kênh truyền thông như báo chí, tivi… Nó là hình thức KD thực tế hiệu quả đáng tôn trọng với một sản phẩm hữu dụng & có thật.
Tuy nhiên hiện nay hình thức kinh doanh MLM bị trá hình đa số, họ thường trá hình một sản phẩm nào đó, hay gian hàng ảo… và doanh thu – tiền bạc thu về cho cty MLM là khoản lệ phí của các member tham gia vào hệ thống hay mạng lưới MLM.

Anh ABC kia kiếm được ~7 tỷ chỉ bởi đơn giản là có rất rất nhiều người ở dưới gót giầy Anh ta.

 

Cuối cùng, nghĩ mà thấy buồn vì mình đi làm thật, toát mồ hột thật, ngồi bên máy tính marketing thật thà, gặp khách hàng bên quán cfe chào hàng thật (cầm nắm sờ mó được í ). Rồi may mắn thì bán được hàng thật, dùng sức làm thật mà rồi cuối cùng chiều nay cũng chỉ được ~100 ngàn VNĐ. Trong khi người ta, Anh ấy Level Diamond làm thật mà mỗi tháng người ta nhận ~7 tỷ VNĐ /tháng. Đem chia cho 30 ngày/tháng = 233 triệu/ngày = ~10 triệu/giờ = 2700đ/giây. Ôi đời có đáng sống nữa không? khi nghĩ về mềnh :((