5 Nguyên tắc cơ bản của chiến lược Marketing lan truyền

Thế nào là chiến lược marketing lan truyền? 

Nó được định nghĩa dựa trên nguyên tắc lan truyền thông tin, cũng tương tự như cách thức virus lan truyền từ người này sang người khác với tốc độ cấp số nhân.

Một ví dụ đơn giản và thông dụng nhất là Hotmail. Bạn có sử dụng email miễn phí của Hotmail không? Sẽ dễ hiểu hơn nếu câu trả lời là có!
Hotmail cho bạn mở một hay nhiều tài khoản email hoàn toàn miễn phí! Và Hotmail chỉ yêu cầu một điều hết sức đơn giản và không thiệt hại gì cho bạn: đó là trong mỗi email gửi đi, Hotmail chỉ thêm một dòng nhỏ ở cuối email “Hãy tạo email miễn phí vớihttp://www.hotmail.com/!” Chỉ vậy thôi! Song, hiệu quả lại không ngờ, bởi vì những người nhận được email của bạn sẽ biết đến Hotmail, và vì thế, số người sử dụng Hotmail ngày càng đông. (Khoảng 80 triệu người trên thế giới sử dụng Hotmail hiện nay).
Việc sử dụng marketing lan truyền đang được các nhà khai thác các dịch vụ quảng cáo trên mạng áp dụng một cách bài bản, việc yahoo đưa ra cho các thành viên đăng ký trang web cá nhận yahoo360 miễn phí và hình thành một cộng đồng blog sau đó quảng cáo trên các blog của những thành viên.
Và hiện tại Cyworld.com.vn cũng đang sử hình thức này để hình thành một cộng đồng dân cư trên mạng họ và sau này chắc chắn họ sẽ kinh doanh trước tiên là quảng cáo trên các web cá nhân,

Chiến lược marketing lan truyền

1. Cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí
2. Khi sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn thu hút được người khác quan tâm, họ sẽ sử dụng chúng và họ sẽ gửi chúng cho bạn bè v.v… Thế là họ đã giúp bạn quảng cáo rồi đấy! Bạn không phải làm gì cả!
3. Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho trường hợp số lượng người sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.
4. Bạn nên nghiên cứu hành vi, sở thích và động lực sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn của mọi người để có chiến lược phù hợp hơn.
5. Tận dụng những mối quan hệ của “khách hàng” của bạn để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *