Không hiểu thói quen ngồi nhậu buổi chiều, sau khi tan giờ làm có phải là một trong những nét đặc trưng của người Việt Nam không.
Hồi còn ở nhà đi học, buổi chiều mỗi khi tan học hoặc chờ đến học ca tiếp theo bạn bè thường túm năm tụm ba lê la các hàng quán. Giờ thỉnh thoảng tan giờ làm buổi chiều lại thích ngồi ở một quán ven đường, nhấm nháp những món ăn dân dã, bình dị và ngắm người qua lại, nghe những câu chuyện của mọi người xung quanh.
Một đĩa Nem Phùng đầy đặn

Nem Phùng là một trong những món ăn bình dị nhưng lại có sức hút đến lạ lùng.

Những quán nhậu, bia hơi vỉa hè treo kèm biển hiệu Nem Phùng vô cùng dễ tìm thấy trên các con phố ở Hà Nội. Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món Nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng khó mà phân biệt được hàng nào là chính gốc gia truyền. Món ăn đơn giản này được làm từ bì lợn, thịt nạc, thịt mỡ thái nhỏ trộn với thính gạo và gia vị, ăn kèm với lá sung.
Buổi chiều, cùng một vài người bạn nhâm nhi cốc bia, nhắm với nem phùng. Vị thơm thơm ngậy ngậy của nem Phùng khó tả, món ăn dân dã này có lẽ phải nếm thử mới hiều vì sao Nem Phùng lại được gắn với câu thơ

“Nem Phùng ăn với lá sung
Cho người tứ xứ nhớ nhung một đời”. 

0 thoughts on “Say mê với món Nem Phùng Bia hơi

Leave a Reply

Your email address will not be published.