Hôm nay #thenaynhe xin kể lể một món ăn cũng khá là ngon của Hà Nội, của người Việt. Dọc mùng là lá của giống cây cùng họ với cây Khoai ngứa – Khoai Sọ, mà lá giống các cây khoai này thì ngứa, không ăn được (Ở quê chỉ nấu cho Lợn ăn thui) .

Thế mới đặc biệt, cái dọc là cái cuống của lá cây Dọc Mùng này thì lại ăn rất là ngon, một cảm giác không quá đặc biệt nhưng cũng không lẫn vị với món rau cỏ nào khác.

Bún Dọc Mùng này là tại Chợ Kim Liên, Hà Nội

Bún Dọc Mùng - Hà Nội Phố 1

Món bún với Dọc Mùng và Lưỡi Lợn Luộc

Món này chấm nước Magi ớt tỏi là điều tuyệt vời nhứt trên đời lun !

Món này cũng đơn giản mà, chúng ta có thể ra chợ và mua Dọc Mùng làm sạch sẵn, và rẽ qua hàng thịt Lợn, mua hẳn 01 cái Lưỡi Lợn nếu 04 người ăn, nếu chỉ 02 người thì mua nửa cái thôi nhé! nếu có thiếu thì cũng là một cách để tạo sự thèm thuồng ….dài lâu ;))Thêm chút Bún nữa và thế là bạn đã có một món ngon và lại đơn giản cho ngày cuối tuần rồi..!..

Bún Dọc Mùng - Hà Nội Phố 2

Bún Dọc Mùng - Hà Nội Phố 3

Hình ảnh này là tại Quán Bún Chửi nổi tiếng tại Hà Nội :)) Mặc dầu tôi chưa chưa bao giờ bị @@ Nhưng quả thật là tôi không đồng ý với văn hóa kinh doanh kiểu như vậy !

0 thoughts on “Bún Dọc Mùng – Hà Nội Phố

  1. Anonymous says:

    Lạ nhỉ, món ngon thế này HN mà không biết, phải thử mới được. Thanks Green!
    NABB Cafe

  2. Đức Trần says:

    Sau khi "bị" lên báo nước ngoài.Quán Bún Chửi được lên Tivi VTV mấy lần :)) Bà chủ đã hứa SẼ KIỀM CHẾ – KHÔNG CHỬI NỮA !

Leave a Reply

Your email address will not be published.