Hai cái nết đáng yêu này cùng tồn tại ở trong mình một cách rất hòa hợp. Cái này biết nhường nhịn cái kia. Thành ra, nhiều lúc mình đòi được yêu thương, cũng là lẽ đương nhiên. Rất xứng đáng mà! Có điều, cứ buổi trưa là hai nết này trộn lẫn với nhau. Như ngày thường ngột ngạt vào giờ cao điểm. Như người hâm chơi diều giữa ngọ.
Mình thích sáng sáng xuống đường, cho no phổi nhịp sống. Sáng nay, một cậu chàng lạng xe trước xe mình. Mình đọc được trên lưng áo của cậu dòng chữ đỏ kèm theo hai hình trái tim cộng lại với nhau: cứ bình tĩnh, tự tin, đừng thù vặt, trả thù ba năm chưa muộn. Các cậu trẻ hay nghịch như thế. Tự nhiên thấy cuộc sống này đẹp hết biết. Dễ thương hết biết.
Chiếc áo dài mình mặc, mấy đứa khen đẹp. Mình soi gương thấy mình hiền bao nhiêu. Chẳng trách, cu bạn người Nhật bảo mình Á Đông riêng lắm. Mà hắn hát “Nồng nàn Hà Nội” hay “Em trong mắt tôi” rất hay. Nghe hắn hát, cứ thấy hắn khen mình. Nồng nàn. Và thơ nữa. Cái giọng trệu trạo khiến mình đẹp lạ. Dịu dàng này ớ ơ…
Có bữa ông bạn ngồi cà phê, nhìn mình “đắm đuối” rồi vỗ đùi: mặc chiếc áo này rất hợp. Mình cười tít. Trước giờ có thấy ổng bàn chi đến chuyện ăn mặc đâu. Có lẽ vì mình bé con con trong chiếc áo xếp ly. Vừa với vài vết xước to trên chiếc quần jean của ổng. Cà phê bữa đó rất đượm.
Mình thích nói về mấy ông bạn sến rện. Mấy ông giận nhau, thế mà khóc ứ ư như mình, chừng nào nào người kia hết giận mới thôi. Rồi cười ti toe như nghé. Mình đôi khi cũng trầm. Có lúc, mình dám bảo mình giống Huế cơ. Người đàn bà trước tuổi, biết ưu tư, biết gìn giữ một im lặng đáng tiền. Tiền ở đây không phải những thứ xỉa tay mà đếm đâu. Giá cao lắm lắm.
diu dang oi
Cơ mà mình đỏng đảnh thì ôi thôi. Chúa trời còn bé. Liên quan liên đới có mà “to beat time”. Mình còn chưa hiểu sao, đôi khi mình mần thơ, mà mình quạu ngon ơ. Mình hâm mộ cuồng sự dịu dàng, nhưng mình ứ thích món gia vị giả vờ. Viết đến đây, vì tính nhớ lâu, mình lại nhớ bạn gì đó nợ mình câu giải thích. Mình cho bạn ấy thiếu nợ bằng một lặng im. Nói nhỏ này! Hiền này có hạn. Dịu dàng này có cỡ. Có khi chẳng khoác nổi cà sa đâu! Đỏng đảnh liền đấy nhé!
Lại thích trẻ con xí. Mình tíu tít cười. Tíu tít trêu ghẹo người khác. Tíu tít text chat trong giờ nghỉ. Tíu tít viết note để nói mình là một riêng. Dịu dàng riêng. Đỏng đảnh cũng riêng. Đáng yêu hết biết!
Cười ác liệt Liên Xô. Như nghé cái nữa!
Green ~ lượm lặt ~


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *