Dạo này sôi sục không khí 4.0 quá trời. ! Hết tivi, rồi tới báo chí….social này nọ cũng í ới chiện thời 4.0

Vậy 4.0 là gì ? Thời đại 4.0 là gì …? Công nghiệp 4.0 là gì ?

cach mang cong nghiep 4.0

Vợ mình cũng hỏi 4.0 là gì ?

Con mình trong bụng mẹ nó cũng hỏi …. về bốn chấm không ~

… Đối tác của mình cũng “xí xớn” 4.0 rồi bạn ơi ??? :))

 

4.0

Vậy, 

Bốn chấm không là gì ? Thời đại 4.0 là gì ?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khác với các cuộc cách mạng công nghiệp trước (cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thứ hai, thứ ba..)  thì cuộc cách mạng công nghiệp lần này là cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng kỹ thuật số, bởi những công nghệ mới như: in 3D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, công nghệ IoT (Internet Of Thing – kết nối vạn vật)….

cong nghiep 4.0

Sơ qua vài cuộc cách mạng công nghiệp trước kia

 1. Cách mạng công nghiệp lần thứ 1. Diễn ra từ thế kỷ XVIII đến XIX ở châu Âu và Mỹ – Khởi đầu chính là phát minh động cơ hơi nước tại Châu Âu
 2. Cách mạng công nghiệp lần thứ 2. Diễn ra từ năm 1870 đến năm 1914, ngay trước Thế chiến I. Các nhà máy bước vào giai đoạn sản xuất dây chuyền, sản xuất hàng loạt và nó cũng phần nào gây nên cuộc khủng hoảng kinh tế do dư thừa, vì giai đoạn tư duy sản xuất thứ mình có, chứ chưa sản xuất thứ người tiêu dùng cần !
 3. Cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Diễn ra từ năm 80 – nay. Đây là cuộc cách mạng cũng về công nghệ kỹ thuật số, internet, tự động hóa, robot,… 

Tham khảo nguồn wikipedia: Cách mạng công nghiệp 4.0

Như trên thì có thể thấy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 với lần cách mạng công nghiệp 4.0 có vẻ giống nhau. ? !

Đúng vậy, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay cách mạng công nghiệp 4.0 được thừa hưởng từ cuộc cách mạng lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Nhưng tại sao thế giới lại ý ới, ầm ỹ, hò hét về cuộc cách mạng 4.0 mới ?

Bởi một lẽ, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là những mảng công nghệ đột phá hoàn toàn. Cuộc cách mạng 4.0 sẽ đưa loài người sang một tư duy mới hoàn toàn. Có thể nói là như phim viễn tưởng mà chúng ta đã từng xem.

Thời đại 4.0 sẽ tạo một bước đột phá mới trong lĩnh vực marketing online. Con người sẽ nằm trong trung tâm của các hệ thống “theo dõi” dữ liệu người dùng để phục vụ cho mục đích thương mại !

Thế đã nhé ^^

Thực tình mà nói:

Bốn chấm không hay Công nghiệp 4.0 là gì ?

 1. chỉ là cái tên !
 2. một cái tên mới cho chặng, hay một nấc thang phát triển mới của loài người.
 3. Không có cái tên 4.0 ấy, thì loài người vẫn phát triển, vẫn tự lựa chọn cho mình những cái mới, cái hay…
 4. Như xưa í, làm gì có ai hô hào cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đâu ? Mà chỉ là cái tên khi lịch sử kể lại !
 5. Và bây giờ người ta viết trước lịch sử, vậy nhỉ !?!

MARKETING TREND 4.0

 • Trend là gì ? Trend có nghĩa là : Xu Thế
 • Trend marketing là gì ? Trend trong Marketing là chiến lược marketing bắt nhịp theo xu thế mới, có thể là các xu thế đang Hot trên thị trường hiện tai hoặc đón xu thế tương lai.

Một số xu thế công nghệ mới nổi bật như: 

 • Công Nghệ Nano
 • Công Nghệ AI
 • Công Nghệ 4.0

[ Trend ] Xu Thế 4.0 Trong Marketing

Xu thế marketing hiện nay là bắt theo trend mà rõ ràng câu chuyện 4.0 đang là TREND là xu thế , là những tin tức HOT được đề cập nhiều nhất…nhì !

Đó là dành cho marketer

Cần phải bắt theo xu thế HOT. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho sản phẩm, doanh nghiệp…

Vậy nên có một xu thế bán hàng & tiếp thị hiện nay là hay gắn thêm mác công nghệ 4.0 vào một số sản phẩm chẳng liên quan !  Để tăng sức hút, tăng tính tò mò, tăng phần HOT, tăng tính công nghệ sản phẩm lên cao…

Nếu bắt nhịp kịp xu thế mới thì lợi thế sản phẩm trong marketing về doanh nghiệp của bạn !

Dành cho người dùng

TREND – xu thế HOT bị bắt theo nhiều khi sản phẩm chẳng liên quan, hoặc liên quan ít 

Ví dụ: Một hãng ABC chuyên cung cấp máy lọc nước (hiệu con gì đó) và bây giờ cung cấp thêm các sản phẩm đồ gia dụng khác như nồi cơm điện, tủ đông, bình nước nóng lạnh … Câu chuyện ở đây là khi họ bí ý tưởng” làm mới sản phẩm” khi thị trường cạnh tranh. Họ loanh quanh quay trở lại vấn đề là thêm chút mắm, chút muối: là công nghệ nano vào sản phẩm!

 • Bình nóng lạnh có phủ lớp nano bạc diệt khuẩn
 • Tủ đông có nano….
 • Lõi lọc nano diệt khuẩn…

Nhưng thực tế là chẳng có một chứng nhận chi tiết nào hay một thí nghiệm chứng thực khả năng diệt khuẩn từ công nghệ nano trong các sản phẩm ấy! Hơn thế nữa, một cái bình đun nước nóng để tắm! thì có cần thiết phải có nano diệt khuẩn không? Và nếu có thì cái giá trị mang lại có đáng kể ??? Hay đây chỉ là một chiêu trò trong marketing ?  hoặc gọi là nghệ thuật “làm giá” trên thị trường hiện nay !

Công nghệ Nano là có thật! Là một thành tựu khoa học vật lý có nhiều ứng ụng hữu ích trong đời sống & khoa học…

..và cuối cùng là TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM LÊN !… Dù thực tình sản phẩm đó vẫn vậy, chỉ là thay bao bì, tem nhãn mới !

Marketing kiểu này cũ rồi, vì trước kia và cả hiện tại nữa. Một số sản phẩm cứ gắn mác như: Công nghệ Nano, Công nghệ diệt khuẩn Ion bạc, Công nghệ AI, công nghệ trí tuệ nhân tạo……

Thì thiệt thòi sẽ thuộc về khách hàng !

Cùng Món Này